Thần đồng “hội họa” 10 tuổi kiếm tiền như nước

18 Tháng 07, 2013 | 17:10

(NLĐO) - Cậu bé Kieron Williamson, 10 tuổi, được biết đến với biệt danh “tiểu Monet” đã nâng số tiền kiếm được lên 1,5 triệu bảng Anh (hơn 48 tỉ đồng) nhờ vào loạt tranh vừa mới bán sạch trong vòng 20 phút. Tổng số tiền bán 23 bức tranh mới nhất của Kieron là 250,000 bảng Anh (8 tỉ đồng).

Kieron Williamson nổi tiếng khắp thế giới như một thần đồng hội họa kể từ khi bắt đầu vẽ những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trong kỳ nghỉ cùng gia đình 5 năm trước đây. Một bộ sưu tập riêng của cậu bé này được bán vào mùa hè 2012 đã giúp thu nhập Kieron vượt số 1 triệu bảng Anh.

Kieron Williamson và cha mẹ

Thần đồng hội họa thực hiện bức vẽ mới
 Một số bức vẽ của Kieron

Và lần này, 23 bức tranh mới nhất của Kieron Williamson đã được bán sạch trong vòng 20 phút. Những người mua tranh đến từ khắp nơi và họ đặt hàng qua điện thoại, internet. Những bức tranh màu nước loại nhỏ được bán giá 2,450 bảng Anh còn bức tuyết rơi mùa đông ở gần nhà Kieron, Norfolk-Anh được bán giá 30,000 bảng Anh.

Số tiền kiếm được từ việc bán tranh, Keiron dùng để mua ngôi nhà mới cho cha mẹ Keith và Michelle Williamson và đầu tư vào các sản phẩm của nghệ sĩ khác như mua tranh của nghệ sĩ phong cảnh nổi tiếng L.S.Lowry...“Mọi người trong thế giới nghệ thuật tính toán công việc của mình thường bằng năng suất tăng lên theo mỗi năm. Nhưng với Keiron, chúng tôi không đặt bất cứ áp lực nào, cậu ấy chỉ vẽ khi nào muốn”-ông Williamson, 47 tuổi, một đại lý bán tranh cho biết.   
                                                  
Adrian Hill, chủ phòng tranh Picturecraft ở Norfolk cho biết: “Tranh của Kieron vẫn tiếp tục thu hút kỳ lạ, bán chạy đến mức khó tin. Tôi thấy cậu bé tiến bộ qua từng năm và bây giờ ở một trình độ khác”.
                                             
Kieron sẽ rời trường vào năm 2014 và được gia sư kèm văn hóa tại nhà để tập trung hơn vào việc vẽ tranh. Những người mua tranh của cậu bé hiện tại đến từ khắp nước Anh, Châu Âu và tận Mỹ, Nhật Bản, Canada.

“Bình thường, con tôi thích chơi bóng đá. Ngoài việc vẽ tranh, thằng bé cũng rất khỏe mạnh so với tuổi của mình nhờ chơi thể thao. Chúng tôi không có vấn đề gì khi Kieron học ở nhà vì thằng bé rất năng động”-cha của Kieron tự hào kể. Tiền thần đồng hội họa kiếm được sẽ chuyển vào công ty Kieron Williamson Limited do cha, mẹ cậu bé làm giám đốc. Cậu vẫn đóng thuế như bất cứ người nào khác.

Mẹ của Kieron viết một cuốn sách về sự nghiệp con trai có tên “Kieron Williamson Coming to Light - The Remarkable Story of a Child’s Gift to Painting”.
maiphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).