Thắng kiện, Taylor Swift làm từ thiện như cam kết

18 Tháng 08, 2017 | 14:00

(NLĐO) - Nữ ca sĩ Taylor Swift thực hiện cam kết của mình, hỗ trợ cho nhóm từ thiện giúp các nạn nhân bị tấn công tình dục.

Thời gian ngắn sau khi chiến thắng tại phiên tòa xử vụ kiện của cô chống lại DJ David Mueller, Taylor Swift thực hiện lời hứa trước đó của mình, đóng góp cho quỹ Joyful Heart, nơi có sứ mệnh giáo dục, hỗ trợ và thực hiện các chiến dịch vận động chống bạo lực tình dục.

Thắng 1 USD, Taylor Swift thực hiện cam kết từ thiện - Ảnh 1.

Taylor Swift 

"Joyful Heart tự hào nhận được sự công nhận và hỗ trợ hào phóng từ Taylor Swift cho sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ những nạn nhân sống sót từ các vụ bạo lực gia đình, tấn công tình dục và bạo hành trẻ em" - Quỹ Joyful Heart ra thông cáo.

Đầu tuần, Taylor đã được trao phần tiền bồi thường danh dự 1 USD sau khi chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại DJ David Mueller. Cô khởi kiện DJ này tội sàm sỡ vòng ba của mình trong lúc chụp ảnh trước buổi diễn. Trước đó, DJ David Mueller kiện Taylor tội vu khống, làm anh mất việc và đòi bồi thường 3 triệu USD.

Taylor Swift tuyên bố cô khởi kiện nhằm mục đích khuyến khích những phụ nữ gặp hoàn cảnh giống mình hãy tự tin lên tiếng, đòi lại sự công bằng. Cô nói sẽ quyên góp cho tổ chức giúp đỡ các nạn nhân bị tấn công tình dục nếu thắng kiện.

Phía Quỹ Joyful Heart thổ lộ Taylor quyên số tiền rất hào phóng nhưng từ chối tiết lộ con số chi tiết. Họ mong rằng sự việc của Taylor sẽ có tác động để những người phụ nữ gặp hoàn cảnh tương tự đừng cam chịu mà cần dũng cảm lên tiếng.

Thắng 1 USD, Taylor Swift thực hiện cam kết từ thiện - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).