“The rainbow - cầu vồng”: Hòa nhạc Đông - Tây - kim - cổ

17 Tháng 02, 2017 | 21:45

Sự kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc Việt Nam với nhạc khí dàn nhạc giao hưởng phương Tây; kết hợp giữa nhạc pop với nhạc giao hưởng kinh điển là tinh thần của chuỗi chương trình hòa nhạc “The rainbow - cầu vồng”, diễn ra định kỳ hằng tháng tại Nhà hát Thành phố (TP HCM).


NSND Trần Hiếu

NSND Trần Hiếu

Mở đầu cho dự án hòa nhạc này là đêm diễn vào ngày 24-2, với phần biểu diễn của dàn nhạc The Saigon Orchestra, được thành lập vào giữa tháng 8-2016, gồm 45 thành viên đến từ các học viện âm nhạc trong và ngoài nước, do nghệ sĩ piano Lê Nhật Quang khởi xướng. Đêm nhạc đầu tiên này giới thiệu những phần biểu diễn của các giọng ca NSND Trần Hiếu, Đồng Lan, Lê Vy, Thu Thảo, Mai Phương... Trong buổi ra mắt giới thiệu dự án vào ngày 17-2, nghệ sĩ piano Lê Nhật Quang và nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải cho biết chương trình đang gặp khó khăn vì không có tài trợ. Nhưng “với mục tiêu mang đến khán giả một chương trình biểu diễn tử tế, chúng tôi không vịn vào những giọng ca đang ăn khách mà kém chất lượng chuyên môn để bán vé. Điều chúng tôi muốn nhắm tới là xây dựng một chương trình dành cho du khách yêu mến nghệ thuật, một điểm đến cho khán giả muốn thưởng thức nghệ thuật Việt mang hơi thở đương đại. Vì vậy, chúng tôi làm liều bằng việc bỏ tiền túi của mình hàng tỉ đồng đầu tư để bảo đảm chương trình ra mắt định kỳ như kế hoạch, dù chưa nhận được sự trợ giúp nào”.

Ngay trong buổi diễn đầu tiên, ban tổ chức quyết định tặng vé mời cho những người yêu mến nghệ thuật.

T.Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).