Thủ lĩnh ban nhạc xin lỗi vì cáo buộc vụ khủng bố Paris

13 Tháng 03, 2016 | 13:32

(NLĐO) – Jesse Hughes, thủ lĩnh Eagles of Death Metal, ban nhạc Mỹ may mắn thoát chết trong vụ khủng bố tại Paris, xin lỗi những bảo vệ tại Nhà hát Bataclan vì lời cáo buộc vô căn cứ của mình.

Nhóm Eagles of Death Metal biểu diễn tại Nhà hát Bataclan tháng 11-2015 khi các phần tử khủng bố xả súng điên cuồng ở đây, giết 89 người. Đây là địa điểm thiệt hại nặng nề nhất về người trong chuỗi khủng bố xảy ra cùng lúc tại Paris – Pháp. Các thành viên của Eagles of Death Metal may mắn thoát chết.

Sau đó, họ còn được ca ngợi bởi những hành động dũng cảm như thủ lĩnh Jesse Hughes không bỏ chạy một mình mà nán lại sân khấu kêu gọi mọi người chạy trốn trong lúc nguy hiểm cận kề. Những khán giả đang quay cuồng trong tiếng nhạc nên khó người nhận biết tình huống, nhờ tiếng kêu của Jesse Hughes, họ mới tỏa đi trốn.

Jesse Hughes, thủ lĩnh Eagles of Death Metal
Jesse Hughes, thủ lĩnh Eagles of Death Metal

Sau vụ việc, Eagles of Death Metal không ở lại Paris tiếp tục lưu diễn mà về nước tổ chức những buổi diễn gây quỹ, kêu gọi quyên góp cho nạn nhân vụ khủng bố. Trong tập phát sóng Jesse Hughes trả lời phỏng vấn trên Fox Business Network mới đây, có kể lại vụ việc và nhận định rằng 6 nhân viên bảo vệ của nhà hát không xuất hiện tại nơi làm việc đêm xảy ra vụ tấn công. Ca sĩ này nhận định: “Có vẻ khá rõ ràng rằng họ đã có một lý do để không xuất hiện”. Một cáo buộc ám chỉ rằng những bảo vệ này biết trước vụ tấn công và tránh đi.

Ngay lập tức, chủ sở hữu Nhà hát Bataclan lên tiếng phản bác, cho rằng đó là lời buộc tội nghiêm trọng đến các bảo vệ. Tất cả những lời khai thu thập được đến nay đều cho thấy tính chuyên nghiệp và lòng dũng cảm của các bảo vệ trong đêm xảy ra tấn công khủng bố.

Trước các phản bác này, Jesse Hughes xin lỗi bằng văn bản trên Facebook ban nhạc: “Tôi mong sự tha thứ từ người dân Pháp, nhân viên và lực lượng bảo vệ Nhà hát Bataclan, người hâm mộ, gia đình, bạn bè và bất cứ ai cảm thấy bị tổn thương hoặc xúc phạm bởi những lời buộc tội vô lý của tôi trong cuộc phỏng vấn trên Fox Business". Ca sĩ này nói cáo buộc của mình là vô căn cứ.

Jesse Hughes nói thêm rằng anh thường bị ác mộng và phải tham gia trị liệu kể từ khi chứng kiến cuộc tấn công đẫm máu.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).