Thúy Vân trở lại Nhật làm nhiệm vụ của Á hậu Quốc tế

04 Tháng 07, 2016 | 10:16

(NLĐO)- Thúy Vân sẽ tham gia quảng bá du lịch tại các tỉnh miền Nam Nhật Bản như Fukuoka, Kagoshima. Đồng thời,cô cũng tham gia những hoạt động giúp đỡ các nạn nhân động đất ở Kumamoto

Nhận lời mời của Hiệp hội Văn hóa Quốc tế, Thúy Vân sẽ có lịch trình làm việc dài ngày qua các hoạt động thiện nguyệnquảng bá du lịch tại đất nước Nhật Bản bắt đầu từ ngày 4-7.

Đây là lần thứ 2 Thúy Vân trở lại xứ sở mặt trời mọc kể từ khi đăng quang ngôi vị Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 tại Tokyo (Nhật Bản) để thực hiện nhiệm vụ của Á hậu cùng các người đẹp khác.

Theo đó, Thúy Vân sẽ tham gia quảng bá du lịch tại các tỉnh miền Nam Nhật Bản như Fukuoka, Kagoshima. Đồng thời,cô cũng tham gia những hoạt động giúp đỡ các nạn nhân động đất ở Kumamoto.

Thúy Vân bày tỏ háo hức vì đây vừa là trải nghiệm, nhưng cũng là dấu ấn để ôn lại những kí ức đẹp về Nhật Bản khi tham dự cuộc thi Miss International 2015 hơn nửa năm trước. Trong hành trình lần này, các người đẹp được đóng góp tiếng nói và kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức để tái thiết cuộc sống của những người dân gặp nạn cũng chính là nêu cao tinh thần và ý nghĩa "vì hòa bình" của cuộc thi.

Đặc biệt, những hoạt động giúp đỡ nạn nhân động đất ở Kumamoto là cơ hội để Thúy Vân “sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng tới mọi người trên thế giới, giúp mọi người tin tưởng hơn vào những hy vọng và mơ ước” như chính câu trả lời ứng xử mà Thúy Vân đã chia sẻ trong đêm chung kết.

Trận động đất tại Kumamoto, xảy ra vào tháng 4 vừa qua, đã làm thiệt mạng hàng chục người và hơn 3.000 người bị thương. Với Thúy Vân, dù trên cương vị Á hậu Quốc tế hay với tư cách một cô gái bình thường thì việc làm từ thiện, hành động giúp đỡ người khác xuất phát từ sự rung cảm chân thành của trái tim.

Sau hơn nửa năm đăng quang, với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát và kinh nghiệm làm MC song ngữ chuyên nghiệp, cô tự tin hoàn thành tốt các hoạt động giao lưu văn hóa và quảng bá du lịch tại Nhật Bản sắp tới.

Trước đây, Thúy Vân cũng từng dành thời gian để học hỏi về kiến thức xã hội, phong tục tập quán, cũng như trau dồi vốn tiếng Nhật, đó chính là nền tảng để cô dễ dàng hòa nhập và làm việc hiệu quả tại đất nước mặt trời mọc.

Thùy Trang, ảnh: Đăng Khoa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).