Tin tặc tấn công HBO, kịch bản "Games of Thrones" bị rò rỉ

03 Tháng 08, 2017 | 14:13

(NLĐO) - Phần kịch bản của một số tập loạt phim "Games of Thrones" (Trò chơi vương quyền) mùa mới đã bị tin tặc phát tán lên một trang web. Chúng cũng tung một số tập các chương trình khác trong dữ liệu đánh cắp được từ HBO.

Theo nhóm này, họ đang sở hữu 1,5 TB dữ liệu của HBO. Ngày thứ hai, HBO xác nhận họ bị ảnh hưởng bởi sự cố trên mạng dẫn đến mất dữ liệu. "Chúng tôi ngay lập tức điều tra vụ việc và đang làm việc với các cơ quan thực thi luật pháp cũng như các công ty an ninh mạng bên ngoài" - thông cáo cho biết.

Tin tặc tấn công HBO, kịch bản Games of Thrones bị rò rỉ - Ảnh 1.

Phần kịch bản của một số tập loạt phim "Games of Thrones" (Trò chơi vương quyền) mới đã bị tin tặc phát tán lên một trang web

Sau đó, phía tin tặc đã rò rỉ kịch bản và tóm tắt của tập 3 và 4 phim "Game of Thrones" vừa bắt đầu chiếu cách đây không lâu. Kịch bản tập 4 chỉ là phần bản thảo chưa hoàn chỉnh. Tất cả được tung lên trang web mà nhóm tin tặc thông báo và lưu trữ những gì họ đánh cắp được.

Nhóm tin tặc phát tán một số tập của hai loạt phim khác là "Ballers" và "Room 104". Họ đe dọa sẽ tung các nội dung khác trong số dữ liệu lấy được từ HBO. Panda Security kêu gọi mọi người tránh xa các trang web này cũng như đừng sao chép các tập tin đánh cắp được tung lên mạng. Vì thay gì được xem trước các tập trong loạt phim hấp dẫn, máy tính của người truy cập có thể bị tấn công, nhiễm phần mềm độc hại hoặc mất quyền kiểm soát.

Công ty an ninh mạng nói thêm tin tặc đứng sau vụ tấn công, vi phạm pháp luật hoặc những người chia sẻ các tập tin bị đánh cắp đều không phải người có hành động nhân từ. Vì thế, họ sẽ không do dự đánh cắp thông tin của nạn nhân trúng "mồi nhử" rồi điều khiển họ.

HBO là công ty mới nhất trong danh sách dài các vụ tin tặc tấn công, đánh cắp dữ liệu, đe dọa tống tiền, liên quan lĩnh vực giải trí. Trước đó, Netflix cũng từng gặp rắc rối tương tự và các tập chương trình "Orange is the new black" được tung lên sau khi họ từ chối trả tiền cho tin tặc.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).