Trung Quốc cấm nghệ sĩ nổi tiếng “chủ xị” sô truyền hình

23 Tháng 06, 2015 | 00:00

Trung Quốc ra lệnh cấm người nổi tiếng bao gồm các nam, nữ diễn viên xuất hiện trong các chương trình truyền hình với vai trò “chủ xị” (người dẫn, làm chủ một chương trình truyền hình). Việc này nhằm tránh những “nhận xét không thích hợp” có thể có.

Theo Tân Hoa xã dẫn nguồn từ Cục Quản lý Nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc, các “chủ xị” chương trình truyền hình phải có trình độ nghề đúng chuẩn, phù hợp. Việc này sẽ được kiểm tra cẩn trọng.

Trung Quốc đưa ra nhiều lệnh cấm để quản lý truyền thông nước này

Trung Quốc đưa ra nhiều lệnh cấm để quản lý truyền thông nước này. Ảnh minh họa

Trong thông tư mới ban hành có đoạn các chương trình truyền hình bao gồm tin tức, bình luận và những cuộc hội đàm không nên mời các khách mời với vai trò hỗ trợ. Chủ trị một chương trình truyền hình chịu trách nhiệm về tất cả, dẫn dắt khán giả, kiểm soát không mọi khâu nên không thích hợp để một khách mời giữ vai trò “chủ xị” hoặc người dẫn chương trình.

Chủ xị và khách mời phải được đào tạo nhiều hơn trước khi chương trình được quay hoặc phát sóng trực tiếp.

“Đài truyền hình thường thuê các nam, nữ diễn viên và người nổi tiếng khác làm chủ xị hoặc khách mời, nhất là trong các chương trình truyền hình thực tế. Điều này có thể sẽ dẫn đến những nhận xét không đúng hoặc lỗi trong quá trình trực tiếp chương trình”  - một đoạn trong thông tư viết.

Trong tháng 5, cơ quan giám sát truyền hình Trung Quốc cho biết sẽ điều tra một loạt chương trình truyền hình chống Nhật Bản mà người xem chỉ trích là thô tục khi chiếu cảnh một người phụ nữ lấy lựu đạn giấu trong đáy quần để giết lính Nhật.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).