“Ươm mầm xanh” trong tâm hồn khán giả trẻ

25 Tháng 10, 2015 | 21:43

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM vừa có sáng kiến “xóa đói giảm nghèo” về đời sống tinh thần cho thanh thiếu niên vùng nông thôn bằng chương trình xem phim miễn phí.

Phối hợp với cụm rạp chiếu phim Galaxy - Nguyễn Du, trung tâm đã tổ chức 2 suất chiếu cho 1.000 khán giả trẻ xem miễn phí bộ phim đang tạo tiếng vang tốt trong xã hội: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (đạo diễn Victor Vũ, dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh), mang tính giáo dục thẩm mỹ cao vào các ngày 18 và 25-10. Chương trình chiếu phim miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt nằm trong dự án “Ươm mầm xanh bằng những giọt nước trong lành” của Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM.

Thanh thiếu niên ngoại thành được xem phim miễn phí tại cụm rạp Galaxy - Nguyễn Du. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)
Thanh thiếu niên ngoại thành được xem phim miễn phí tại cụm rạp Galaxy - Nguyễn Du. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

“Chúng tôi rất phấn khởi khi nhiều em chưa bao giờ đặt chân đến cụm rạp chiếu phim Galaxy - Nguyễn Du. “Ươm mầm xanh” có nhiều cách nhưng tạo cơ hội tiếp cận những sản phẩm văn hóa nghệ thuật mang ý nghĩa tốt đẹp là tưới vào tâm hồn các em bằng những giọt nước trong lành” - đạo diễn Hữu Luân, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM, bày tỏ.

Ngoài xem phim, khán giả trẻ ngoại thành còn được ăn điểm tâm miễn phí. Sau suất chiếu ngày 25-10, cuối tuần này, 1.500 khán giả trẻ ngoại thành sẽ tiếp tục được đưa đến cụm rạp Galaxy - Nguyễn Du để xem phim.

Sau 2 năm thực hiện chủ trương của UBND TP HCM về liên kết tổ chức giữa Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong (thuộc Lực lượng Thanh niên Xung phong TP HCM), nhằm xây dựng Sân khấu biểu diễn Nghệ thuật Sen Hồng phục vụ khán giả tại khu vực Sân khấu Nhạc nước - Công viên 23-9 (quận 1, TP HCM), đến nay, Sân khấu Sen Hồng đã trở thành địa điểm giải trí quen thuộc vào dịp cuối tuần của người dân khu vực trung tâm TP, nhất là giới trẻ. Các chương trình ca múa nhạc, kịch rối, xiếc, ảo thuật... đã được Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM thực hiện.

Với nỗ lực không ngừng trong việc tạo cho Sân khấu Sen Hồng nhiều chương trình mang tính nghệ thuật có định hướng, đạo diễn Hữu Luân cho biết: “Hiện nay, bên cạnh các chương trình ca múa nhạc phục vụ thiếu nhi cuối tuần, chúng tôi còn đầu tư các chương trình đặc trưng, như: “Đờn ca tài tử Nam Bộ”, “Làn điệu phương Nam”, “Cầu vồng tuổi thơ”… Tất cả đều hướng đến mục đích “ươm mầm xanh” trong tâm hồn thế hệ khán giả trẻ bằng nhiều loại hình nghệ thuật”.

Hoàng Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).