Việt Hương hỗ trợ 3 trẻ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

01 Tháng 05, 2016 | 17:16

(NLĐO) – Danh hài Việt Hương cảm thương trước hoàn cảnh Quốc Huy cùng anh em của cậu bé nun quyết định tài trợ toàn bộ số tiền ăn học cho cả 3 anh em.

Quốc Huy, 11 tuổi, là thí sinh chương trình truyền hình thực tế “Siêu nhí tranh tài”. Huy được ba nuôi là vũ công Phi Hải, 22 tuổi, huấn luyện. Cả hai mang đến những tiết mục múa “hy vọng của mẹ” đẹp mắt, điêu luyện, chinh phục khán giả.

Quốc Huy còn có người anh 15 tuổi và người em 8 tuổi. Cả ba được Phi Hải nhận nuôi từ năm 2013 khi mẹ các em qua đời vì suy thận, cha đi làm xa. Dù còn rất trẻ, kinh tế cũng chưa vững nhưng cảm thương hoàn cảnh anh em Quốc Huy, Phi Hải đã gồng gánh trách nhiệm làm cha, làm thầy và cả làm anh.

Phi Hải và Quốc Huy trong màn trình diễn
Phi Hải và Quốc Huy trong màn trình diễn
Việt Hương hỗ trợ Phi Hải
Việt Hương hỗ trợ Phi Hải

Biết hoàn cảnh khó khăn của Quốc Huy, danh hài Việt Hương tặng Phi Hải 20 triệu đồng và tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ tiền ăn học cho 3 anh em Quốc huy cho đến khi các bé đủ 18 tuổi. Đây không phải là lần đầu Việt Hương có nghĩa cử đẹp như vậy, bởi trong rất nhiều chương trình truyền hình trước, cô vẫn thường lấy tiền riêng của mình để chia sẻ cho những trường hợp khó khăn.

“Ngay từ khi mới bắt đầu chương trình, tôi đã thấy rất thương hoàn cảnh của Quốc Huy. So với các bé khác, Quốc Huy thiệt thòi hơn rất nhiều khi còn quá nhỏ để phải bon chen với cuộc sống. Tôi đã nhiều lần nói với Phi Hải, người nhận nuôi Quốc Huy là sẽ giúp đỡ các em, khi thiếu thốn bất kỳ thứ gì thì liên lạc với Việt Hương nhưng cho tới hôm nay Phi Hải vẫn không liên lạc. Hôm nay, tôi tuyên bố trên truyền hình rằng tôi không dám nhận các bé là con nuôi nhưng tôi sẽ là hậu phương phía sau hỗ trợ về mặt ăn học cho đến khi các bé đủ 18 tuổi” – Việt Hương tâm sự.

Phi Hải từng gây xúc động với câu chuyện của mình và anh em Quốc Huy trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy
Phi Hải từng gây xúc động với câu chuyện của mình và anh em Quốc Huy trong chương trình "Thử thách cùng bước nhảy"
M.Khuê. Ảnh: BTC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).