Việt Trinh “tàn tạ” nhan sắc vì làm đạo diễn

08 Tháng 10, 2014 | 09:03

(NLĐO) - Việt Trinh cho biết công việc đạo diễn khó nhọc và là "kẻ thù" của nhan sắc. Chỉ mới làm đạo diễn 4 phim nhưng nhiều người nói chị "xuống sắc" thấy rõ.

Bộ phim Trở về 3 đang đi vào giai đoạn kịch tính thì bộ phim Huyền thoại tím cũng vừa lên sóng. Cả 2 phim trên đều do Việt Trinh làm đạo diễn. Tính đến nay, chị đã làm đạo diễn được 4 phim. “Công việc nữ đạo diễn là kẻ thù của sắc đẹp. Ngày đầu tiên chập chững làm đạo diễn mặt mũi tôi non èo, căng mọng. Qua 3 năm lăn lộn trên phim trường, nó tàn héo như vậy đây!” - Việt Trinh than thở.

Việt Trinh gầy đi trông thấy

Việt Trinh gầy đi trông thấy

Việt Trinh “tàn tạ” nhan sắc vì làm đạo diễn
Việt Trinh trên phim trường của Huyền thoại tím
Việt Trinh trên phim trường của Huyền thoại tím

Những ngày quay bộ phim Huyền thoại tím, cả đoàn làm phim phải ròng rã hằng mấy tháng trời tại Đà Lạt. Phim có nhiều phân cảnh khó, nguy hiểm, không chỉ khiến các diễn viên gặp nguy hiểm mà đạo diễn Việt Trinh cũng “trần ai”. Việt Trinh là một đạo diễn cực kỳ khó tính, chị luôn yêu cầu diễn viên phải nỗ lực hoàn thành cảnh quay nên sẵn sàng dãi nắng dầm sương cùng diễn viên để chỉ đạo cảnh khó.

“Đây là phim mà tôi rất tâm đắc về nội dung câu chuyện lẫn cách thể hiện kịch tính, hấp dẫn. Nếu đã tâm đắc, tôi không ngại hy sinh nhan sắc của mình với vai trò đạo diễn để có những thước phim hay nhất”- Việt Trinh khẳng định. Chị cũng cho biết, sau phim này, chị sụt đến mấy ký vì quá vất vả.

Việt Trinh “tàn tạ” nhan sắc vì làm đạo diễn
Cảnh trong phim Huyền thoại tím, phim mà Việt Trinh tâm đắc nhất từ trước đến nay

Cảnh trong phim Huyền thoại tím

Ai cũng biết nghề đạo diễn là một nghề nặng nhọc, hao tổn sức. Với nữ giới, điều đó lại càng khó khăn gấp trăm lần. “Khi ra phim trường, tôi không còn nét nữ tính yểu điệu nữa. Tôi buộc phải quyết liệt, mạnh mẽ mới có thể chỉ huy được cả một ê-kíp” - Việt Trinh thổ lộ. Hơn nữa, làm đạo diễn không cho phép Việt Trinh có cơ hội làm đẹp hay diện những bộ quần áo sang trọng. Chị thường chọn cho mình quần jeans, áo thun đơn giản, thoải mái, tóc luôn buộc cao, đôi khi là dép lê, áo phông.

Việt Trinh chỉ đạo diễn xuất
Việt Trinh chỉ đạo diễn xuất
Việt Trinh là một nữ đạo diễn yêu nghề
Việt Trinh là một nữ đạo diễn yêu nghề

Việt Trinh làm nghề trong niềm đam mê, với một ý thức trách nhiệm cao. Bởi với chị: “Niềm hạnh phúc lớn nhất là khi phim công chiếu là được sự yêu thương và ủng hộ của khán giả. Các diễn viên được khán giả yêu thích mình cũng vui lây”.

Trước việc nhan sắc phai tàn, Việt Trinh cho biết sẽ nghỉ ngơi một thời gian. “Từ đây đến tết phải dưỡng lại nhan sắc nếu không xấu quá bị khán giả bỏ rơi chắc chết mất!”- chị hài hước.

Việt Trinh chia sẻ thêm rằng, khi đạo diễn 2 phim Huyền thoại tím Trở về 3 suốt 8 tháng ròng rã, chị không có nhiều thời gian cho gia đình mình, nhất là con trai. “Trong kỳ nghỉ xả hơi này có thời gian được bên cạnh, dẫn con đi đây đó để bù đắp lại những ngày xa mẹ. Nhìn con vui đùa trong niềm vui vô hạn lòng tôi ngập tràn hạnh phúc!"- Việt Trinh trải lòng.

Minh Nga. Ảnh: đoàn phim cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).