Xác minh tố cáo liên quan đến hoa hậu Kỳ Duyên

15 Tháng 07, 2016 | 22:00

Ngày 15-7, Báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đã phát đi thông cáo liên quan hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên (ảnh).

Thông cáo nêu rõ sau khi một số báo và trang mạng đăng tải thông tin kèm đoạn băng hình cho rằng hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó cô bị tố là say xỉn khiến dư luận xã hội có ý kiến nhiều chiều, Báo Tiền Phong - với tư cách là đơn vị lập đề án xin cấp phép và là đơn vị thường trực Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có nghĩa vụ kế thừa quyền lợi, trách nhiệm của ban tổ chức cuộc thi - đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc.

Đại diện Báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo Báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Ngày 15-7, hội đồng xem xét xử lý sự việc do Báo Tiền Phong thành lập - gồm đại diện các đơn vị tham gia Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi - đã họp với sự tham dự của đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cơ quan chỉ đạo cuộc thi.

Hội đồng đã nghe thông tin Báo Tiền Phong xác minh và thống nhất: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thừa nhận hành vi hút thuốc lá như trong băng hình, đã xin lỗi công khai nhưng vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần phải làm rõ thêm. Hội đồng quyết định sẽ tiếp tục xác minh, giải quyết sự việc sau khi vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kết thúc (chủ nhật, 17-7).

Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).