Xem thường khán giả đến thế là cùng!

01 Tháng 04, 2014 | 22:15

Một hình ảnh cảm động có được từ chương trình Nhân tố bí ẩn, do Công ty Cát Tiên Sa và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất, khi chương trình này lên sóng tập đầu tiên vào tối 30-3 là sự xuất hiện của thí sinh Huyền Minh - cô gái mang mặt nạ để che vết sẹo trên mặt mà theo cô là do tai nạn nghề nghiệp gây ra. Tuy nhiên, đằng sau hình ảnh cảm động này là một sự lừa dối khán giả.

Huyền Minh cũng giới thiệu nghề nghiệp của mình hiện nay là tiếp viên phục vụ. Một cô gái có số phận không may ấy đã làm người xem và ban giám khảo của chương trình thêm thổn thức khi giọng ca của cô cất lên. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quá xúc động đã bước lên sân khấu ôm Huyền Minh vào lòng để vỗ về, an ủi và động viên tinh thần.

Hình ảnh đẹp này chưa lưu lại trong tâm trí người xem được bao lâu thì mọi người nhận được thông tin Huyền Minh chính là ca sĩ Anh Thúy. Những gì Huyền Minh đã làm trước khán giả chỉ là màn diễn kịch, trò bịp bợm.

Ban tổ chức giải thích việc này bằng thông tin phát đi như một thông cáo báo chí vào chiều 1-4 rằng tại vòng sơ tuyển, ban tổ chức đã nhận được một số ý kiến về việc có sự giống nhau của Huyền Minh với ca sĩ Anh Thúy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng). Ban tổ chức đã bắt đầu xác minh và tìm hiểu sự việc này.

Phía sau hình ảnh đẹp này là sự lừa dối (Ảnh do chương trình cung cấp)
Phía sau hình ảnh đẹp này là sự lừa dối (Ảnh do chương trình cung cấp)

“Ban tổ chức đã liên lạc và mời ca sĩ Anh Thúy gặp mặt, hỏi về vấn đề cô có phải là thí sinh Huyền Minh hay không thì ca sĩ Anh Thúy đã phủ nhận. Tương tự, Huyền Minh trả lời mình không phải là ca sĩ Anh Thúy. Ban tổ chức đã có lần yêu cầu cô gỡ mặt nạ ra để chứng minh thì cô không đồng ý, với lý do trước đó đã bị tai nạn nên phải đeo mặt nạ để che vết thương trên mặt. Như vậy, cho tới ngày phát sóng tập đầu tiên, ban tổ chức vẫn chưa có được đầy đủ thông tin chính xác về việc Huyền Minh có phải là Anh Thúy hay không”, thông cáo của ban tổ chức viết.

Sau khi phát sóng, ban tổ chức tiếp tục nhận được thêm thông tin việc thí sinh Huyền Minh nhiều khả năng chính là ca sĩ Anh Thúy. Ngay lập tức, họ đã gặp lại thí sinh Huyền Minh. Theo ban tổ chức, qua cuộc nói chuyện thẳng thắn, Huyền Minh đã thừa nhận mình là ca sĩ Anh Thúy và cô đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả cũng như ban tổ chức chương trình, đồng thời mong muốn được tha thứ. Cô cũng giải thích sở dĩ cô làm như vậy là bởi cô đã “chịu một áp lực rất lớn khi mang danh ca sĩ đi thi và lúc tham dự chương trình với danh nghĩa ca sĩ Anh Thúy thì cô không còn cảm xúc nào hết để thể hiện các bài hát dự thi của mình. Chỉ với nghệ danh mới là Huyền Minh, cô mới cảm thấy mình như là một con người khác và có thể thể hiện những bài hát với cảm xúc tốt nhất”, theo lời ban tổ chức.

“Vì trước khi đến với cuộc thi, cô đã gặp tai nạn, để lại những vết thương trên khuôn mặt. Chính vì vậy, cô đã mặc cảm về bề ngoài của mình và phải đeo mặt nạ để che những vết thương trên” - ban tổ chức giải thích thêm.

Tất cả những lời giải thích, biện bạch từ phía ban tổ chức cũng như ca sĩ Anh Thúy đều không thỏa đáng, không che giấu được thái độ xem thường khán giả của mình.

Nếu vì mặc cảm ca sĩ đi thi thì Anh Thúy không cần phải tham gia cuộc thi này vì đây không bắt buộc. Giới thiệu mình trước công chúng bằng cái tên khác với nghề nghiệp khác để đánh lừa là dối trá. Đã từng hoạt động ca hát chuyên nghiệp nhiều năm qua, Anh Thúy phải hiểu tội lừa dối khán giả có thể dẫn đến tiêu tan sự nghiệp. Anh Thúy làm như vậy để được gì, thậm chí sẽ mất rất nhiều?

Ngoài xin lỗi và muốn được tha thứ, cô còn có nguyện vọng được tiếp tục giữ lại nghệ danh Huyền Minh trong cuộc thi với mong muốn khán giả nhìn nhận cô như một thí sinh hoàn toàn mới chứ không phải là ca sĩ Anh Thúy, theo ban tổ chức. Lừa dối rồi xin lỗi và xin tha thứ là xong sao? Công chúng sẽ nói gì nếu chương trình dung túng cho những hành vi như vậy và xem đó như một chiêu câu khán giả?

Ân Thông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).