YouTube phân loại MV cho khán giả

26 Tháng 03, 2015 | 22:02

Chương trình thí điểm hợp tác của YouTube và Vevo đang thực hiện là phân loại MV (phim ca nhạc) dựa theo độ tuổi của khán giả. Hoạt động này nhằm bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không phù hợp.

Chương trình phân loại MV cho phù hợp độ tuổi người xem được tiến hành khi nhiều phụ huynh và nhà sản xuất âm nhạc lo ngại mức độ ngày càng thoáng trong việc sử dụng những hình ảnh thiên về tính dục của các MV hiện nay. Đơn cử là hình ảnh trong MV của các ca sĩ: Miley Cyrus, Robin Thicke hay Rihanna. Thậm chí, ban phân loại còn đưa MV Love Me Ellie Goulding Like You Do, nhạc nền trong phim 50 sắc thái, ra phân tích. Vì có nhiều đoạn trích từ bộ phim gợi dục nên MV này bị Ban Phân loại phim nước Anh (BBFC) xếp hạng 15, mức dành cho các sản phẩm “chứa nội dung tình dục ở mức độ cao”, có mối nguy hại cho trẻ em, nhất là internet đang là bạn của mọi gia đình.

Miley Cyrus la một trong những ca sĩ có MV khiến phụ huynh lo lắng
Miley Cyrus la một trong những ca sĩ có MV khiến phụ huynh lo lắng

BBFC là cơ quan chịu trách nhiệm xếp hạng các video này bên cạnh 3 hãng thu âm lớn khác gồm Sony, Universal và Warner. Hiện cuộc thử nghiệm đã bước vào giai đoạn 2 sau giai đoạn 1 diễn ra từ tháng 10 năm ngoái. Theo kết quả xếp hạng ở giai đoạn 1, có khoảng 20% MV được phân loại ở mức 12, 15 hoặc 18, tức nội dung chỉ phù hợp với những người từ độ tuổi này trở lên.

Khi kết quả cuối cùng được BBFC công bố, YouTube và Vevo sẽ phải có những hiển thị khuyến cáo kèm theo các MV. David Austin, trợ lý giám đốc BBFC, cho biết: “Chúng tôi hy vọng đợt thí điểm này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin giúp định hướng cho họ và gia đình khi truy cập trực tuyến vào các MV”.

T.Vũ (Theo BBC)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).