10 họa sĩ được trao giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021"

14 Tháng 08, 2021 | 09:27

Hội Mỹ thuật Việt Nam đã quyết định trao giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021" cho 10 nghệ sĩ, dựa trên kết quả chấm giải tại triển lãm "Chúng ta đang nghịch gì" do CLB Họa sĩ trẻ tổ chức.

Sự đa dạng từ các loại hình thể hiện đến phong cách sáng tác trong 125 tác phẩm của 103 tác giả từ 3 miền đất nước đã tạo nên một không gian mở với những sắc thái sinh động, phong phú thu hút không ít khách tham quan, nhất là các bạn trẻ, hồi tháng 6 vừa qua tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (TP Hà Nội).

Triển lãm đánh dấu sự khởi sắc của CLB Họa sĩ trẻ, thể hiện sức sáng tạo, từ thể loại tới hình thức biểu hiện, từ truyền thống như hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, sắp đặt đến xu hướng mỹ thuật hiện đại như: đồ họa, đa phương tiện và video nghệ thuật. Đó cũng là cách cảm, cách nghĩ của lớp họa sĩ trẻ Việt Nam trước những tác động của đại dịch.

10 họa sĩ được trao giải thưởng Nghệ sĩ trẻ năm 2021 - Ảnh 1.

Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm “Chúng ta đang nghịch gì” Ảnh: VCCA

10 họa sĩ được trao giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021" gồm: Đinh Duy Tôn (My love), Phùng Nguyễn Anh Khoa (Cô gái), Vàng Hải Hưng (Sống), Vũ Tuấn Việt (Bản ngã ảo vọng: Nguyên sinh, lụi tàn), Lê Thị Quế Hương (Ai giết chết con chim cổ đỏ), Phạm Đình Tiến (Một ngày, mỗi ngày), Tử Mộc Trà (Sợi vàng), Đào Đức Lộc (Thủ thuật), Phạm Đình Tuấn (Bên trong), Nguyễn Thanh Thủy (Bên trong).

Ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhận xét: "Qua mỗi câu chuyện được gửi gắm trong từng tác phẩm tại triển lãm "Chúng ta đang nghịch gì" từ hội họa, điêu khắc đã cho thấy nỗ lực của các họa sĩ trẻ trong tìm kiếm sự cách tân ngôn ngữ. Họ đã dốc hết tâm hồn mình vào từng tác phẩm. Vì vậy, chúng tôi hết sức chờ đợi cuộc đổi mới lần 2 của nền mỹ thuật Việt Nam".

Giới thưởng ngoạn mỹ thuật kỳ vọng khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, khách tham quan sẽ được tham dự lễ trao giải, đồng thời được xem không gian trưng bày cùng phong cách bố trí hiện đại không chỉ tại thủ đô mà còn ở TP HCM, các tỉnh, thành khác. Cũng có ý kiến từ các nhà chuyên môn đề nghị tổ chức triển lãm trực tuyến để nhân rộng hiệu ứng từ giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021" nhằm cuốn hút người yêu mỹ thuật, nhất là giới trẻ. Qua đó, khơi gợi nhiều cảm xúc sáng tạo mới cho họa sĩ trẻ ở các vùng miền hướng tới những tác phẩm cổ vũ tinh thần chống dịch, lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết để chiến thắng dịch Covid-19 bằng những tác phẩm mỹ thuật độc đáo.


H.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).