107 nghệ sĩ được vinh danh "Gương mặt tiêu biểu nghệ thuật biểu diễn năm 2020"

02 Tháng 01, 2021 | 09:21

(NLĐO) – NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, cho biết trong hai ngày 5 và 6-1, 107 nghệ sĩ sẽ được vinh danh trong chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" lần II tại Hà Nội.

107 nghệ sĩ được vinh danh Gương mặt tiêu biểu nghệ thuật biểu diễn năm 2020 - Ảnh 1.

Diễn viên Trần Ngọc Nhã Thy - Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang - đoạt HCV cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020. Cô cũng vừa được vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM" năm 2020"

Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trìn này nhằm động viên, khích lệ sự sáng tạo nghệ thuật biểu diễn của ngành sân khấu.

"Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, biến động do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai lũ lụt và dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, các nghệ sĩ vẫn cố gắng lao động nghệ thuật nhằm  mang đến cho công chúng những tác phẩm đặc sắc" - NSND Trịnh Thúy Mùi cho biết.

107 nghệ sĩ được vinh danh Gương mặt tiêu biểu nghệ thuật biểu diễn năm 2020 - Ảnh 2.

Các nữ nghệ sĩ sân khấu cải lương TP HCM

Chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" lần II sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 6-1 tại Hà Nội. Chương trình sẽ tôn vinh các nghệ sĩ đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy sân khấu nghệ thuật truyền thống nước nhà.

Chương trình sẽ giới thiệu và tôn vinh 61 cá nhân cùng 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước từng đạt huy chương vàng, giải nhất, giải xuất sắc tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm qua. Trong đó, nổi bật là các cuộc thi: Tài năng trẻ sân khấu cải lương, Tài năng trẻ sân khấu chèo, Tài năng trẻ sân khấu kịch nói, Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang...

107 nghệ sĩ được vinh danh Gương mặt tiêu biểu nghệ thuật biểu diễn năm 2020 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Linh Trung - HCV hạng mục diễn viên hài tại cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020

Chiều 5-1, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung ương Đoàn và các hội nghề nghiệp sẽ cùng gặp gỡ, trao đổi với nghệ sĩ. Dịp này, Trung ương Đoàn  sẽ tặng bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

Tối 6-1, chương trình mở màn với sự tham gia của các nghệ sĩ sân khấu truyền thống. Qua đó, cổ vũ, động viên các nghệ sĩ tiếp tục có những sáng tạo, đóng góp cho nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

107 nghệ sĩ được vinh danh Gương mặt tiêu biểu nghệ thuật biểu diễn năm 2020 - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật múa "Những nét son Thành phố mang tên Bác"

Chương trình được dàn dựng với các tiết mục đã đoạt giải của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, như: "Mashup - Lắng đọng tinh hoa"  - thể hiện bởi các nghệ sĩ tuồng, cải lương, chèo, kịch, múa đạt HCV trình diễn theo nhân vật trong đại cảnh tổng thể; độc tấu đàn bầu; "Mashup - Liên khúc các điệu lý cải lương"; "Mashup - tương tác DJ điện tử với đàn nhị, thập lục, ballet, hiphop, dancesport"; biểu diễn piano "Dòng thời gian"...

Theo NSND Trịnh Thúy Mùi, đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá, đưa nghệ thuật sân khấu dân tộc đến gần hơn với khán giả trẻ, vun bồi thêm tình yêu vốn có của khán giả dành cho nghệ thuật truyền thống.
Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).