200 người tham gia đại hợp xướng "Vì hòa bình"

04 Tháng 11, 2022 | 05:08

Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết chương trình đại hợp xướng "Vì hòa bình - A Mass for Peace" biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vào tối 12 và 13-11, sẽ có sự tham gia của 200 nghệ sĩ, diễn viên đến từ VNOB và các dàn hợp xướng quốc tế khác.

"Vì hòa bình - A Mass for Peace" là một tác phẩm của Karl Jenkins - nhà soạn nhạc đến từ Xứ Wales. Tác phẩm ra mắt vào năm 2000 và đã được biểu diễn hàng ngàn lần bởi các dàn nhạc và dàn hợp xướng lớn nhỏ khắp thế giới. Chưa bao giờ chương trình đại hợp xướng này đến Việt Nam. Vì vậy, đại hợp xướng "Vì hòa bình" do VNOB thực hiện ra mắt công chúng Việt có thể xem là bước đột phá mới trong việc từng bước đưa khán giả trong nước tiệm cận với tinh hoa nghệ thuật hàn lâm thế giới.

Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và các nghệ sĩ của VNOB như: ca sĩ Nguyễn Huy Đức, Trịnh Thanh Bình, Đào Tố Loan, Ngô Hương Diệp.

200 người tham gia đại hợp xướng Vì hòa bình - Ảnh 1.

Đại hợp xướng “Vì hòa bình - A Mass for Peace” lần đầu tiên được trình diễn ở Việt Nam. (Ảnh: VNOB)

Với thế mạnh về dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng, VNOB đã có quyết định đột phá khi kết hợp giữa dàn nhạc, các nghệ sĩ opera hàng đầu Việt Nam cùng với dàn hợp xướng khổng lồ để tạo nên bản đại hợp xướng hoành tráng và hào hùng. Có tất cả 13 chương nhạc trong tác phẩm đại hợp xướng "Vì hòa bình" với chất liệu âm nhạc phong phú, vẽ nên bức tranh âm nhạc nhiều sắc màu.

Chương trình cũng ghi nhận sự tham gia của 4 dàn hợp xướng quốc tế tại Việt Nam là dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội Voices, Trường Quốc tế Hà Nội Concordia, Hợp xướng thanh thiếu niên V-Art và Trường Erato Hà Nội.

Hiện tại, các nghệ sĩ và cán bộ của VNOB đang gấp rút tập luyện, chuẩn bị ra mắt đại hợp xướng "Vì hòa bình" nhằm mang lại bữa tiệc âm nhạc chất lượng cao cho khán giả Việt Nam.

X.Lộc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).