500 triệu đồng cho biểu tượng Thành phố Hải Phòng xuất sắc

03 Tháng 06, 2022 | 18:24

(NLĐO) – Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác biểu tượng Thành phố Hải Phòng” công bố giải nhất là 500 triệu đồng, 4 giải khuyến khích mỗi giải 50 triệu đồng.

Lễ phát động cuộc thi "Sáng tác biểu tượng Thành phố Hải Phòng" diễn ra trưa 3-6 tại TP HCM. Trước đó, lễ phát động cuộc thi đã diễn ra tại Hà Nội và Hải Phòng.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn lựa chọn được biểu tượng tiêu biểu, thể hiện nét riêng về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm biểu tượng cho TP Hải Phòng nhằm phục vụ các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của TP này đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, các sự kiện văn hóa xã hội.

500 triệu đồng cho biểu tượng Thành phố Hải Phòng xuất sắc - Ảnh 1.

Các tiết mục văn nghệ về Hải Phòng trước lễ phát động

500 triệu đồng cho biểu tượng Thành phố Hải Phòng xuất sắc - Ảnh 2.

Hải Phòng là thành phố có nhiều tên gọi khác như "Thành phố cảng", "Thành phố Hoa phượng đỏ"

Biểu tượng đòi hỏi hình tượng sáng tạo nghệ thuật thể hiện phải có tính khái quát, phản ánh những nội dung điển hình tiêu biểu riêng có về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người Hải Phòng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Đối tượng dự thi: Tất cả tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (trừ thành viên Ban Tổ chức và thành viên Hội đồng Nghệ thuật, Tổ thư ký, Tổ giúp việc). 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ thời điểm phát động đến hết ngày 30-10-2022. 

Các tác phẩm dự thi trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo do Hội đồng Nghệ thuật xét chọn.

Tác phẩm đoạt giải nhất nhận giải thưởng 500 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân thành phố; 4 giải khuyến khích mỗi giải 50 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân thành phố. 

Đặc biệt, các tác phẩm vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Trong trường hợp không lựa chọn được tác phẩm đạt giải nhất, ban tổ chức không trao giải hoặc đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian dự thi.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng Thành phố Hải Phòng (số 18 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

500 triệu đồng cho biểu tượng Thành phố Hải Phòng xuất sắc - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao Hải Phòng, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tại buổi phát động

Tại lễ phát động, Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao Hải Phòng, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, bày tỏ mong mỏi sớm tìm ra được biểu tượng cho Hải Phòng. TP rất trân trọng các nghệ sĩ nên đề xuất giải thưởng cao.

Tin-ảnh: M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).