Ấn tượng với thế giới màu nước

18 Tháng 03, 2021 | 08:20

Triển lãm "Nghệ thuật và hòa bình" với 70 bức tranh màu nước của 60 họa sĩ đến từ 17 quốc gia, như: Pháp, Nhật Bản, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Bulgaria, Iran, Mexico, Thái Lan, Việt Nam... đang diễn ra tại Vietnam Watercolor Art (TP HCM) thu hút sự chú ý của giới hâm mộ.

70 bức tranh đặc sắc trưng bày tại triển lãm này được chọn từ hơn 300 bức tranh đã triển lãm tại Albi (Pháp) vào tháng 10-2020.

Họa sĩ Hồ Hưng - Chủ nhiệm CLB Màu nước Sài Gòn, người sáng lập Vietnam Watercolor Art - chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng với tình yêu nghệ thuật của các nghệ sĩ khắp thế giới cùng sự giúp sức của các nhà tài trợ, sẽ đem lại sự gắn kết mạnh mẽ giữa những con người với nhau để làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn. Hiện nay, nhờ có sự kết nối mạng xã hội, tất cả hoạt động nghệ thuật gần như được mở cửa. Trong sự kiện lần này cũng như thông qua nhiều sự kiện màu nước quốc tế khác hằng năm, các họa sĩ màu nước của Việt Nam từng bước khẳng định mình và gần như không còn khoảng cách với bất cứ tác phẩm màu nước của quốc gia nào. Đó là một sự đánh giá và trải nghiệm khách quan thông qua thực tiễn. Hằng năm, có nhiều họa sĩ màu nước Việt Nam được các giải thưởng cao của quốc tế".

Ấn tượng với thế giới màu nước - Ảnh 1.

Khách tham quan triển lãm màu nước. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức đã công bố Giải thưởng Triển lãm màu nước quốc tế Việt Nam 2021 cho các tác phẩm xuất sắc (giấy chứng nhận và các vật phẩm của các nhà tài trợ như giấy vẽ, cọ, màu nước...). Trong đó, giải nhất thuộc về tác phẩm "Life and hope series II" (kích thước 38 x 56 cm) của họa sĩ Sun Jiangang (Trung Quốc). Giải nhì thuộc về tác phẩm "Softness" (kích thước 38 x 56 cm) của họa sĩ Bảo Huỳnh (Việt Nam). Giải ba thuộc về tác phẩm "Spring" (kích thước 56 x 76 cm) của họa sĩ Yuko Nagayama (Nhật Bản). Hai giải thưởng dành riêng cho họa sĩ Việt Nam do Cực phẩm họa cụ tài trợ thuộc về họa sĩ Nguyễn Hồng Quân (TP HCM) với tác phẩm "Bếp lạnh" (kích thước 56 x 76 cm) và họa sĩ Thẩm Trọng Hiếu (Hà Nội) với tác phẩm "A little boy in Ha Giang" (kích thước 38 x 56 cm).

Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết ngày 19-3. 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).