"Áo trắng áo xanh" tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

27 Tháng 04, 2020 | 15:58

(NLĐO)- Để bày tỏ lòng biết ơn đội ngũ y - bác sĩ ở tuyến đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19, 35 ca sĩ ở nước ngoài cùng nhau thực hiện sản phẩm âm nhạc mang tên "Áo trắng áo xanh".

Áo trắng áo xanh tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khi ca sĩ Hường Lan, Ý Lan đứng chung khung hình

"Cảm ơn anh ngày đêm không ngại ngần bao khó khăn/Cảm ơn em ngày đêm hiểm nguy nhọc nhằn/Cảm ơn người đang ở tuyến đầu/Vẽ bức tranh nhiệm màu/ Làm sao kể hết từng năm tháng đã qua!" (trích lời bài hát "Áo trắng áo xanh" của nhạc sĩ Hoài An) đang là một trong những ca khúc được yêu thích trên bảng xếp hạng âm nhạc Zing mp3. 

Tự hào vì cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy quyết tâm và mạnh mẽ, các ca sĩ đang sinh sống ở hải ngoại cùng nhau thực hiện sản phẩm này để bày tỏ lòng biết ơn đội ngũ y-bác sĩ ở tuyến đầu. Sản phẩm quy tụ nhiều giọng ca được yêu mến gồm: Hương Lan, Ý Lan, Khánh Hà, Phi Nhung, Như Quỳnh, Minh Tuyết, Bằng Kiều...   

Áo trắng áo xanh tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Đình Bảo đang quay hình cho "Áo xanh áo trắng"

Theo nhạc sĩ Hoài An, từ lâu anh đã muốn viết một ca khúc về ngành y nhưng mãi đến khi đại dịch xảy ra, mong muốn của anh mới thành sự thật. Anh bảo khó khăn nhọc nhằn của người đang ở tuyến đầu luôn ẩn chứa nguy cơ (lây nhiễm) nên bài hát "Áo trắng áo xanh" của anh sẽ tràn ngập thông điệp bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn dành cho họ. 

Không chỉ những người đang ở tuyến đầu của công cuộc chống dịch Covid-19 mà cho tất cả những người theo đuổi công việc nhiều rủi ro này. Ca khúc với những đoạn "Cố gắng từng giây phút gian nan, để cứu lấy bao sinh mạng, buồn vui theo bước chân hơi thở những bệnh nhân" thật sự chinh phục người nghe.

Áo trắng áo xanh tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ca sĩ Don Hồ trong sân vườn nhà mình

"Áo trắng áo xanh", như Hoài An chia sẻ, cũng là mây trắng trời xanh, là bầu trời hy vọng cho các bệnh nhân, cho xã hội ở những thời điểm đặc biệt như lúc này. Được biết, toàn bộ nguồn thu được từ MV này đều chuyển cho quỹ hỗ trợ các nhân viên y tế.

Trong giai đoạn cách ly nên việc quay hình thường chủ yếu quay ở nhà ca sĩ. Nhờ vậy mà khán giả cũng soi được nơi ở của thần tượng mình.

Áo trắng áo xanh tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Không gian nhà ca sĩ Hương Lan ở Mỹ

Áo trắng áo xanh tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Một góc không gian nhà ca sĩ Như Quỳnh

Áo trắng áo xanh tri ân y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Nhà ca sĩ Bằng Kiều vốn dĩ khá nổi tiếng vì anh liên tục khoe trên trang cá nhân


Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).