Ba nghệ sĩ mang tiền, mì gói đến tận chợ trao cho người bán vé số

01 Tháng 04, 2020 | 09:55

(NLĐO) – Nghe tin kể từ ngày 1-4 tạm dừng phát hành sổ xố kiến thiết, ngày 31-3, các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười trong nhóm "Ngũ long du ký" đã vận động nghệ sĩ, tiểu thương làm thiện nguyện, trực tiếp mang những phần quà đến chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM để trao tặng cho người nghèo bán vé số.

Ba nghệ sĩ trao tặng 100 phần quà cho người bán vé số. Các phần quà gồm có tiền, mì gói, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn.

Ba nghệ sĩ mang tiền, mì gói đến tận chợ trao cho người bán vé số - Ảnh 1.

Ba nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười tại chợ Nguyễn Tri Phương

NS Phi Phụng tâm sự: "Thấu hiểu được sự khó khăn của những người bán vé số nghèo trong mùa dịch Covid-19, chúng tôi đã phát tâm làm công việc này mong sẽ tạo sức lan tỏa để nhiều tấm lòng trong xã hội sẽ mang niềm vui đến với họ".

Ba nghệ sĩ mang tiền, mì gói đến tận chợ trao cho người bán vé số - Ảnh 2.

NS Phi Phụng, Phương Dung trao quà tặng người bán vé số tại chợ Nguyễn Tri Phương

Còn theo NS Phương Dung, sau khi biết thông tin tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết kể từ ngày 1-4 nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19, nhóm "Ngũ long du hí" của chị đã tích cực làm công việc thiện nguyện để chia sẻ với người dân nghèo bán vé số. 

Nhiều nghệ sĩ, tiểu thương là bạn bè thân của nhóm "Ngũ long du ký" đã tích cực tham gia cùng ba nghệ sĩ.

Ba nghệ sĩ mang tiền, mì gói đến tận chợ trao cho người bán vé số - Ảnh 3.

NS Phi Phụng trao quà cho gia đình chị Tài có 6 con đều bán vé số

Anh Út, người bán vé số dạo, cho biết: "Mỗi ngày, tôi bán 150 tờ vé số, chiều tranh thủ bán hết thì về chợ phụ dọn hàng cho các chị tiểu thương, rửa tô hủ tíu, nhưng mùa này các sạp bán chậm, có sạp đóng cửa nên không đủ trang trải tiền ăn. Tôi rất vui khi được các nghệ sĩ trao những món quà nghĩa  tình". 

Ba nghệ sĩ mang tiền, mì gói đến tận chợ trao cho người bán vé số - Ảnh 4.

Nhóm "Ngũ long du ký" trao quà cho người bán vé số

Gia đình chị Tài có tới 6 người con, tất cả đều bán vé số. "Khó khăn lắm, mấy ngày qua không bán được, có ngày chỉ bán được vài tờ. Có đợt trao quà của các cô nghệ sĩ, nhà tôi được ba suất, cũng ấm lòng" – chị Tài bộc bạch.

Nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười trao quà tặng người bán vé số tại chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM

Nghệ sĩ Thụy Mười tâm sự: "Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trong khi vé số ngưng phát hành khiến các cô bác, anh chị em bán vé gặp nhiều khó khăn. Do đó, nhóm chúng tôi muốn hỗ trợ một phần nhỏ để họ vượt qua khó khăn lúc này".

Thời gian qua, nhóm "Ngũ long du ký" rất  tích cực làm công tác thiện nguyện. Dù thành lập chưa đến một năm nhưng nhóm đã tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng khi kênh Youtube "Ngũ long du ký" tăng lượng truy cập và qua đó, có nhiều bàn tay chung sức cùng nghệ sĩ làm việc thiện.

Ba nghệ sĩ mang tiền, mì gói đến tận chợ trao cho người bán vé số - Ảnh 6.

Trao quà cho người bán vé số, ba nghệ sĩ còn mang lại niềm vui bằng những câu chúc thú vị nhằm giúp họ lạc quan vượt qua giai đoạn khó khăn chung


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).