Ban nhạc dọa sẽ kiện nếu ông Donald Trump dùng nhạc của họ khi vận động tranh cử

29 Tháng 06, 2020 | 17:08

(NLĐO) – Ban nhạc The Rolling Stones ra thông báo cho biết sẽ kiện Tổng thống Donald Trump nếu ông và ê-kíp lại sử dụng nhạc của họ trong chiến dịch vận động tranh cử

Theo Hollywood Reporter, The Rolling Stones ngày 28-6 đã ra thông cáo rằng đội pháp lý của họ đang làm việc cùng Cơ quan Bảo vệ tác quyền âm nhạc tại Mỹ (BMI) để ngừng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và ê-kíp của ông sử dụng nhạc họ trong các buổi vận động tranh cử.

Ban nhạc dọa sẽ kiện nếu ông Donald Trump dùng nhạc của họ khi vận động tranh cử - Ảnh 1.

Ban nhạc The Rolling Stones

Ban nhạc dọa sẽ kiện nếu ông Donald Trump dùng nhạc của họ khi vận động tranh cử - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"BMI đã thay mặt The Rolling Stones thông báo cho phía Tổng thống Donald Trump rằng việc sử dụng trái phép các bài hát của The Rolling Stones sẽ cấu thành vi phạm thỏa thuận cấp phép của nó. Nếu phía Tổng thống Donald Trump vẫn bất chấp, tiếp tục sử dụng trái phép thì sẽ đối mặt với kiện tụng" – thông cáo có đoạn viết.

Ê-kíp của Tổng thống Donald Trump chưa phản hồi về vụ việc này. 

The Rolling Stones đã không ít lần phàn nàn rằng Tổng thống Donald Trump sử dụng ca khúc của họ để tạo sôi động tại những cuộc vận động tranh cử vào năm 2016 mà không được phép. Họ không muốn ca khúc của mình được sử dụng vì mục đích chính trị.

Tác phẩm kinh điển "You can’t always get what you want" là tác phẩm phổ biến trong các buổi họp mặt vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Ngày 20-6, ca khúc này cũng vang lên tại buổi vận động tranh cử của ông ở Tulsa, Oklahoma. 

BMI cung cấp giấy phép hơn 15 triệu ca khúc có thể phát tại các sự kiện chính trị. Tuy nhiên, các nhạc sĩ, ca sĩ có quyền từ chối phát nhạc của họ ở những sự kiện này và phía tổ chức buộc phải tuân thủ. 

Nhiều nghệ sĩ như Elton John, ban nhạc R.E.M, ca sĩ Adele, Steven Tyler của nhóm Aerosmith… từng đưa yêu cầu tương tự như The Rolling Stones.

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).