Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng

27 Tháng 12, 2018 | 07:25

Ở hạng mục Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất 2018, sự chọn lựa của khán giả và giới chuyên môn có sự tương đồng

Tốp 5 ứng viên tranh Giải Mai Vàng hạng mục Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất năm nay là "Gạo nếp gạo tẻ", "Quỳnh búp bê", "Mật mã hoa hồng vàng", "Ngày ấy mình đã yêu", "Siêu sao siêu ngố". Đây là những phim từng tạo được sự chú ý trong năm 2018 và cũng được nhiều người trong giới đánh giá cao.

Sự trở lại của phim truyền hình

Sau thời gian sụt giảm, phim truyền hình dần dần khởi sắc, thu hút được sự chú ý của công chúng. Năm 2018, làng giải trí Việt có nhiều phim truyền hình gây sốt, truyền thông liên tục nhắc đến. Trong tốp 10 phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2018, phim truyền hình cũng lấn át với 9 phim, chỉ duy nhất tác phẩm điện ảnh được vào top là "Tháng năm rực rỡ". Những phim truyền hình được nhắc đến nhiều đều hiện diện trong top 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2018. Điều này cho thấy có sự đồng cảm trong chọn lựa giữa khán giả và giới chuyên môn. Trong đó, phim "Quỳnh búp bê" của đạo diễn Mai Hồng Phong nhận nhiều lời khen từ người trong giới lẫn khán giả. Nội dung phim xoay quanh đề tài tội phạm buôn người, ma túy và kinh doanh trên thân xác phụ nữ với trọng tâm là cuộc đời nhân vật Quỳnh búp bê. Dù vẫn còn một số hình ảnh gây tranh cãi nhưng giới chuyên môn đều thừa nhận đây là phim làm có nghề, chất lượng chuyên môn hiện rõ trong từng khung hình.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Ngày ấy mình đã yêu”. (Cắt từ màn hình)

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 2.

Cảnh trong phim “Quỳnh búp bê”. (Cắt từ màn hình)

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 3.

Cảnh trong phim “Mật mã hoa hồng vàng”. (Cắt từ màn hình)

Đình đám không kém phim "Quỳnh búp bê" là phim Việt hóa "Gạo nếp gạo tẻ" của đạo diễn Thạch Thảo - Hoàng Anh. Phim được nhận định là tác phẩm Việt hóa tốt, biến "kim chi" trở thành "mắm tôm". Nội dung chủ yếu của phim xoay quanh cuộc sống các nhân vật trong gia đình bà Mai - ông Vương như Hân, Hương... Chuyện mẹ vợ con rể, chuyện ngoại tình, thất bại trong kinh doanh rồi vượt qua cú sốc để làm lại cuộc đời thu hút sự quan tâm của khán giả. Một yếu tố để "Gạo nếp gạo tẻ" tạo sức hút còn là dàn diễn viên tròn vai, ngoại hình phù hợp.

Cũng là tác phẩm Việt hóa, phim "Ngày ấy mình đã yêu" của đạo diễn Khải Anh lại kể về cuộc sống của người trẻ trong xã hội hiện đại với những bộn bề sự nghiệp, tình yêu. Nội dung phim xoay quanh mối tình tay ba Hạ - Tùng - Nam và các tuyến nhân vật xung quanh đã mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.

Phim truyền hình "Mật mã hoa hồng vàng" của đạo diễn Quách Khoa Nam là câu chuyện ân oán chốn giang hồ nhưng để lại cho người xem nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Căng thẳng 1 "chọi" 4

Trong tốp 5 vòng bầu chọn hạng mục "Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất" của Giải Mai Vàng năm 2018, "Siêu sao siêu ngố" là phim điện ảnh duy nhất. Đây là tác phẩm của đạo diễn Đức Thịnh, vượt qua nhiều phim truyền hình khác để ghi tên vào tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất. Nội dung phim xoay quanh hai anh em sinh đôi Thế Sơn - Thế Tùng, đều do Trường Giang thủ diễn. Thế Sơn là ngôi sao điện ảnh danh tiếng, giàu có còn Thế Tùng nỗ lực chăm đàn heo dưới quê để sinh sống. Để giảm bớt áp lực nổi tiếng, dành thời gian cho bản thân, Thế Sơn cùng trợ lý Tony Dũng lên kế hoạch thuê Thế Tùng đóng giả. Từ đây, họ đối diện hàng loạt chuyện dở khóc dở cười vì những tình huống hiểu lầm. Dù có nhiều nhận xét trái chiều về chuyên môn nhưng "Siêu sao siêu ngố" vẫn được nhận định là tác phẩm giải trí cuốn hút khán giả, nhất là trong dịp Tết. Đó cũng là một phần lý do phim có doanh thu hơn 100 tỉ đồng. Việc phim góp mặt trong tốp 5 càng chứng tỏ được sự yêu thích của khán giả dành cho tác phẩm này.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 4.

Cảnh trong phim “Siêu sao siêu ngố”. (Nhà phát hành cung cấp)

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 5.

Cảnh trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”. (Nhà sản xuất cung cấp)

Giới chuyên môn cho rằng mỗi tác phẩm đều có nét riêng và cơ hội chiến thắng ngang nhau nên để dự đoán không phải dễ dàng. Biên kịch Dương Cẩm Thúy - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM - nhận định: "Phim "Siêu sao siêu ngố" đạt doanh thu cao, mang tính giải trí tốt; phim "Gạo nếp gạo tẻ" được Việt hóa tốt, lại quảng bá nhiều, được khán giả quan tâm; phim "Quỳnh búp bê", "Mật mã hoa hồng vàng", "Ngày ấy mình đã yêu" đều có thế mạnh riêng. Nhưng "Gạo nếp gạo tẻ" có thế mạnh là được nhiều đối tượng khán giả ưa thích".

Biên kịch Đông Hoa cũng cho rằng phim "Gạo nếp gạo tẻ" có nhiều cơ hội so với những phim trong tốp 5 khác vì tạo hiệu ứng cao với khán giả và hiện vẫn đang chiếu trên truyền hình. Nhà báo Cát Vũ dự đoán cơ hội dành cho 2 phim "Quỳnh búp bê" và "Gạo nếp gạo tẻ" vì đều thu hút sự quan tâm của số đông khán giả. Nhưng nhà báo - nhà phê bình Ngô Ngọc Ngũ Long cho rằng phim "Ngày ấy mình đã yêu" nói về cuộc sống người trẻ được Việt hóa và truyền tải tốt thông điệp mới là ứng viên có cơ hội cao.

Mặc dù không ầm ĩ trên truyền thông nhưng phim "Mật mã hoa hồng vàng" được người trong giới nhận định là đối thủ xứng tầm của 4 phim còn lại trong tốp 5. Phim tạo được phản hồi tốt từ khán giả miền Tây Nam Bộ thông qua đài THVL.

Giới chuyên môn chỉ nhận định rằng trong tốp 5, phim nào thắng cũng xứng đáng. Vấn đề còn lại là ở quyết định của khán giả. 

Mời bạn đọc bầu chọn Giải Mai Vàng 2018

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 tiếp tục diễn ra đến hết ngày 6-1-2019 trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile, Facebook Mai Vàng kết nối và qua tin nhắn (SMS), có hướng dẫn đi kèm.

Bạn đọc tham gia bầu chọn trên máy tính hãy vào link: http://giaimaivang.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm; trên điện thoại smartphone, vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm.

Bầu chọn qua SMS nhắn tin theo cú pháp sau đây: MAIVANG mã số phiếu dự đoán, gửi đến số 8599 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó, mã số là số gắn theo tên của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng đăng kèm).

Số phiếu dự đoán là tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2018.

Ví dụ: Để bầu chọn cho Đức Phúc có mã số 01 và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 99999 thì bạn nhắn như sau: MAIVANG 01 99999, gửi đến số 8599.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.

Giải thưởng dành cho bạn đọc bầu chọn gồm: Giải nhất (10 triệu đồng), giải nhì (6 triệu đồng), giải ba (4 triệu đồng) và 20 giải khuyến khích (1 triệu đồng/ giải).

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 7.
Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Phim nào cũng xứng đáng - Ảnh 8.
Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).