Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng: Báo chí luôn giữ vị trí quan trọng

21 Tháng 01, 2022 | 13:03

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định báo chí luôn giữ vị trí quan trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ thường xuyên hơn nữa của các cơ quan báo chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Hội nghị triển khai công tác báo chí, tuyên truyền năm 2022 vừa được Bộ VH-TT-DL tổ chức, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh báo chí luôn giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung và ngành VH-TT-DL nói riêng. Bộ VH-TT-DL nhận thức đầy đủ rằng nếu biết phát huy sức mạnh của báo chí và truyền thông sẽ góp phần để ngành có những bước phát triển mới.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng: Báo chí luôn giữ vị trí quan trọng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định báo chí luôn giữ vị trí quan trọng

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, 2021 là năm đầy khó khăn thách thức nhưng ngành VH-TT-DL đã đón nhận nhiều sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, cơ quan truyền thông, báo chí. Từ đó, hoàn thành các công việc Bộ đã đề ra từ đầu năm, để lại nhiều dấu ấn, sự kiện có tính chất tiêu biểu.

Trong bối cảnh ngành VH-TT-DL đang đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, trên tinh thần cầu thị, Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ thường xuyên hơn nữa của các cơ quan báo chí.

"Với chủ đề phương châm "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến", Bộ VH-TT-DL đã chủ động làm việc với các cơ quan báo chí ngoài Bộ và chỉ đạo các cơ quan báo chí của Bộ nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy tốt nhất vai trò của các cơ quan báo chí. Thời gian qua, đã có nhiều ý kiến góp ý chân tình, quý báu từ các cơ quan báo chí, các phóng viên theo dõi lĩnh vực VH-TT-DL, qua đó giúp lãnh đạo Bộ có cái nhìn sâu hơn, có giải pháp  hiệu quả hơn để thúc đẩy công tác truyền thông, báo chí của Bộ" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng: Báo chí luôn giữ vị trí quan trọng - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ phối hợp chặt chẽ các phóng viên, các cơ quan báo chí trên tinh thần cởi mở, khách quan, kịp thời cung cấp thông tin

Để làm tốt hơn công tác truyền thông trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ phối hợp chặt chẽ các phóng viên, các cơ quan báo chí trên tinh thần cởi mở, khách quan, kịp thời cung cấp các thông tin nhằm định hướng dư luận.  Thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ để thay thế quy chế cũ.

Đối với các cơ quan báo chí của Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu cần bám sát các nhiệm vụ mà ngành đã xác định trong thời gian tới để đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa đến xã hội. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền về thực hiện các chỉ đạo của Tổng Bí thư đã đề ra cho ngành tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, các chiến lược, định hướng lớn của ngành; nỗ lực để ngành trong việc xây dựng các giải pháp mở cửa du lịch quốc tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; công tác chuẩn bị cho SEA Games 31… Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan báo chí của Bộ khẩn trương báo cáo đề án xây dựng báo, tạp chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại trình Bộ phê duyệt và thực hiện, qua đó tạo nguồn lực khắc phục khó khăn.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu cơ quan báo chí thuộc Bộ tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung tuyên truyền, tích cực tham gia các giải báo chí lớn do Trung ương, các Bộ ngành tổ chức. Tích cực tham gia các giải báo chí lớn do Trung ương, các Bộ ngành tổ chức.

"Trong xu thế hiện nay, báo chí của Bộ cần bám sát định hướng làm báo chuyên nghiệp nhân văn và hiện đại. Phải có cách tiếp cận mới, chuyên mục có thương hiệu riêng, thu hút các nhà báo có tên tuổi tham gia, có thêm các loại hình báo chí như phóng sự, điều tra, thực hiện các tuyến bài chuyên sâu…"-  Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đưa ra yêu cầu.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng đã giao Báo Văn hóa khẩn trương xây dựng đề án giải báo chí về văn hoá, trình Bộ phê duyệt.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bộ VH-TT-DL tổ chức một hội nghị riêng tổng kết về công tác truyền thông, báo chí. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kỳ vọng qua hội nghị này, Bộ sẽ có cái nhìn sâu hơn ở góc độ tiếp cận, đánh giá về công tác truyền thông, báo chí và đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để công tác này hiệu quả hơn.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).