Bộ truyện song ngữ của tác giả 12 tuổi đến với bạn đọc

16 Tháng 02, 2022 | 08:10

Bộ truyện 4 tập "Biệt đội Ngôi Sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại" - phát hành mỗi năm một tập, viết về chuyến phiêu lưu của 4 bạn nhỏ người Anh - do Nhà Xuất bản Kim Đồng ấn hành vừa ra mắt bạn đọc.

Điều khiến dư luận trong giới dịch giả chú ý là câu chuyện của 4 nhân vật: Crystal Ruby, Alyssa Crown, Andrew Woodwork và Peter Anderson được viết bằng tiếng Anh, do chính tác giả Rosy Black (12 tuổi, tên thật là Nguyễn Hạnh Phương) chuyển ngữ.

Bộ truyện song ngữ của tác giả 12 tuổi đến với bạn đọc - Ảnh 1.

Bộ truyện 4 tập "Biệt đội Ngôi Sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại" (Ảnh do NXB Kim Đồng cung cấp)

Bộ truyện xoay quanh 4 nhân vật ở độ tuổi 12, học cùng lớp và mỗi người sở hữu một khả năng đặc biệt. Họ có cùng sở thích khám phá và trong một buổi đi chơi đã tình cờ phát hiện một chiếc hộp đặc biệt trong ngôi nhà bỏ hoang. "Chiếc hộp chứa sức mạnh vĩ đại" (The box of greatest power) đã bị một bàn tay xương xẩu - chính là "Thần chết" - cướp. Hắn muốn sở hữu chiếc hộp để có sức mạnh bao trùm thế giới, việc này đồng nghĩa với loài người sẽ gặp hiểm họa lớn. Trước nguy cơ đó, 4 nhân vật quyết tâm đi tìm lại chiếc hộp.

Bốn tập của bộ truyện là: "Back to the past - Trở về quá khứ", "To the future - Đến tương lai", "Up to heaven - Lên thiên đàng" và "Down to hell - Xuống địa ngục".

Nguyễn Hạnh Phương đã được Hội đồng Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục "Người viết truyện giả tưởng bằng tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam".

T.Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).