Bộ VH-TT-DL lên tiếng về lùm xùm cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020"

28 Tháng 12, 2020 | 18:34

(NLĐO)- Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi nào có tên "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020". Cục đã đề nghị Thanh tra văn hoá vào cuộc xử lý sai phạm theo quy định.

Liên quan đến những lùm xùm của hai cuộc thi nhan sắc là Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 và Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu, chiều 28-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết Cục đã nhận được đơn tố giác của bà Q.H.L. tố cáo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Tuy nhiên, vì Cục Nghệ thuật Biểu diễn không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nên Cục đã đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ VH-TT-DL đề nghị kiểm tra xác minh thông tin và xử lý sai phạm theo luật định.

Bộ VH-TT-DL lên tiếng về lùm xùm cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 - Ảnh 1.

Bà Q.H.L. được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nhưng đã làm đơn tố cáo do nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép

"Quan điểm của chúng tôi là phải thực thi nghiêm pháp luật. Tổ chức thi "chui" thì phải xử phạt. Sai đến đâu thì xử lý đến đó, xử nghiêm tất cả các hành vi vi phạm" - ông Dương nhấn mạnh.

Về cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu", ông Trần Hướng Dương cho biết Bộ VH-TT-DL đã cấp phép cho cuộc thi này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động làm thế nào để chấn chỉnh hoạt động thi hoa hậu, người đẹp trong thời gian tới, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay theo nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2021, thì các cuộc thi nhan sắc muốn được tổ chức phải có sự chấp nhận của UBND cấp tỉnh.

"Các cuộc thi sắc đẹp sẽ giao cho chính quyền địa phương quản lý. Nếu họ thấy cuộc thi phù hợp với sự phát triển của địa phương thì họ chấp nhận cho tổ chức. Giao quyền cho địa phương sẽ giúp họ xử lý rất nhanh, ví dụ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 chẳng hạn, nếu thẩm quyền thuộc về Vũng Tàu thì các cơ quan liên ngành trên địa bàn sẽ vào cuộc và xử lý rất nhanh"- ông Dương nêu rõ.

Trước thắc mắc của phóng viên về việc nghị định mới bỏ quy định giới hạn số lượng các cuộc thi sắc đẹp, không quy định tên gọi các cuộc thi sắc đẹp có dẫn đến tình trạng "loạn" hoa hậu, danh hiệu hoa hậu "vàng thau lẫn lộn"?, ông Trần Hướng Dương khẳng định tình trạng này sẽ không diễn ra. Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng nếu tổ chức không tốt, các cuộc thi kém chất lượng sẽ bị đào thải. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý sẽ xử phạt mạnh tay đối với các cuộc thi có sai phạm, thậm chí là có thể xử lý hình sự nếu cuộc thi nào có dấu hiệu lừa đảo.

Trước đó, bà Q.H.L., người vừa được trao vương miện hoa hậu cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" cho biết bà đã phải chi cả tỉ đồng cho cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020", các thí sinh khác tham gia cuộc thi cũng vậy.

Bà Q.H.L. cũng cho biết bà nghi ngờ rằng cuộc thi không được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn như công bố của ban tổ chức cuộc thi.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).