Bôi nhọ người Albani, tác giả “50 sắc thái” bị chỉ trích

22 Tháng 04, 2019 | 14:39

(NLĐO) – Nữ nhà văn EL James, tác giả tiểu thuyết “50 sắc thái”, bị chỉ trích vì mô tả “tiêu cực” và “phi thực tế” về người Albani như xã hội đen và nô lệ tình dục trong tiểu thuyết mới “The Mister”.

Dư luận càng xôn xao hơn khi đặc phái viên của Albani tại Anh phàn nàn về chân dung người dân nước ông bị bôi nhọ trong "The Mister".

Tiểu thuyết này mô tả một phụ nữ Albani nghèo khổ, nạn nhân của xã hội đen và buôn bán tình dục, bị bán đến nước Anh và làm nghề dọn vệ sinh. Cô có mối tình lãng mạn với một quý tộc người Anh theo mô – típ hoàng tử lọ lem thường thấy.

Bôi nhọ người Albani, tác giả “50 sắc thái” bị chỉ trích - Ảnh 1.

Nữ nhà văn EL James

Người phụ nữ này kinh ngạc trước "điện thoại thông minh" và "thẻ tín dụng" mà anh chàng người Anh sử dụng như kiểu chưa bao giờ trông thấy trước đây. Qirjako Qirko – đại sứ của Albani ở London – Anh nói rằng tiểu thuyết mô tả những người đồng hương của ông như tội phạm, bản chất xấu xa và tạo ra nhận thức tiêu cực. "Chân dung người Albani trong cuốn tiểu thuyết là "hoàn toàn phi thực tế" - ông Qirjako Qirko khẳng định.

Các hãng lữ hành Albani luôn cố gắng cải thiện hình ảnh nước họ qua các chiến dịch mà gần nhất là "Taken by Albania". Họ cho biết vì phim ảnh, văn học... mà hình ảnh Albani trong văn hóa đại chúng là những tội phạm xã hội đen, buôn bán ma túy. Tuy nhiên, đất nước họ không phải như thế, người dân Albani rất thân thiện.

Bôi nhọ người Albani, tác giả “50 sắc thái” bị chỉ trích - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).