"Bom tấn" điện ảnh rủ nhau dời lịch chiếu vì Covid-19

13 Tháng 03, 2020 | 10:36

(NLĐO) - Sau phần mới của loạt phim James Bond dời lịch chiếu đến tận tháng 11, mới đây, hai phim "Quá nhanh quá nguy hiểm 9" và "Vùng đất câm lặng 2" cũng tuyên bố dời lịch tránh Covid-19.

Phần mới của loạt phim James Bond với tên "No time to die" đã công bố hủy tất cả mọi hoạt động quảng bá lên kế hoạch trước đó. Đồng thời, theo tình hình dịch bệnh, nhà sản xuất cũng dời luôn lịch chiếu sang tận tháng 11. Ngay khi thông tin được đưa ra, giới chuyên môn phân tích đây là quyết định đúng đắn. Nhà sản xuất lỗ 30 triệu USD vì hao tốn chi phí quảng bá do dời lịch chiếu nhưng hành động này sẽ cứu phim, tránh lỗ đến 300 triệu USD.

Bom tấn điện ảnh rủ nhau dời lịch chiếu vì Covid-19 - Ảnh 1.

"Quá nhanh quá nguy hiểm 9" dời lịch 1 năm sau

Trước diễn biến căng thẳng của Covid-19, mới đây, nhà sản xuất "Quá nhanh quá nguy hiểm 9" (Fast & Furious 9) công bố phim dời sang tháng 4-2021. Nhiều người hâm mộ cảm thấy buồn khi phim bị hoãn hơi xa so với dự đoán của họ. Đây là phần phim được nhiều người hâm mộ loạt phim chờ đợi các năm qua.

Bom tấn điện ảnh rủ nhau dời lịch chiếu vì Covid-19 - Ảnh 2.

"Vùng đất câm lặng 2" dời lịch vô thời hạn

Phim "Vùng đất câm lặng 2" (A quiet place part II) cũng hoãn chiếu nhưng chưa công bố thời hạn khi nào sẽ công chiếu lại. Có lẽ, nhà sản xuất thận trọng theo dõi diễn tiến của dịch bệnh hơn là đưa ra ngày dự định công chiếu. Trước sự dời chuyển này, làng phim thế giới dự báo vô cùng ảm đạm thời gian tới khi các "bom tấn" không ra rạp.

Bom tấn điện ảnh rủ nhau dời lịch chiếu vì Covid-19 - Ảnh 3.

"Hoa Mộc Lan" cũng dời lịch

Phim "Hoa Mộc Lan" (Mulan) dự kiến ra rạp ở Mỹ ngày 27-3 nhưng với tình hình Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố cấm toàn bộ di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày thì nhà sản xuất thay đổi. Họ quyết định hoãn công chiếu "Hoa Mộc Lan" dù đã tổ chức lễ ra mắt. Phim này dự kiến sẽ có buổi ra mắt ở London- Anh nhưng cũng vì dịch bệnh nên lễ ra mắt tổ chức nhỏ gọn, không có thảm đỏ. Phim "The New Mutants" và "Antlers" cũng dự kiến hoãn chiếu.

Một phát ngôn viên của Disney cho biết sẽ xem xét để đưa ra một thời điểm phát hành phù hợp. Các rạp phim Mỹ vẫn đang mở cửa nhưng một nguồn tin trong ngành cho biết có thể sẽ đóng cửa ở một số khu vực tùy thuộc vào lời khuyên từ chính quyền địa phương.

Bang Ohio mới đây cấm đám đông hơn 100 người. Tại California, Thống đốc Gavin Newsom khuyên không tụ họp đám đông hơn 250 người cho đến cuối tháng. Phim lãng mạn, hài "The Lovebirds" cũng dời lịch chiếu. Phim "Peter Rabbit 2" hoãn chiếu đến tận tháng 8.

Bom tấn điện ảnh rủ nhau dời lịch chiếu vì Covid-19 - Ảnh 4.

"Peter Rabbit 2" hoãn chiếu đến tận tháng 8

Sau khi lễ hội âm nhạc Coachella, liên hoan phim South by Southwest hủy bỏ thì buổi lễ tại Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll ở Cleveland cũng hoãn vô thời hạn.

"Mùa đông ảm đạm" của làng phim thế giới sắp bắt đầu.

Minh Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).