Brad Pitt giành được quyền nuôi con chung với Angelina Jolie

27 Tháng 05, 2021 | 09:51

(NLĐO) – Sau cuộc chiến pháp lý gần 5 năm, Brad Pitt được chia sẻ quyền nuôi con chung với vợ cũ Angelina Jolie.

Thẩm phán John W. Ouderkirk - thẩm phán riêng do Brad Pitt và Angelina Jolie thuê giám sát vụ án, đã đưa ra phán quyết trên sau nhiều tháng lấy lời khai từ những người bên cạnh bọn trẻ, bao gồm các nhà trị liệu tâm lý, các chuyên gia về trẻ em… Tuy nhiên, thẩm phán chưa nghe lời khai tại tòa của bất kỳ đứa trẻ nào – điều mà Angelina Jolie kêu gọi trong hồ sơ tòa án của chính cô ấy.

"Lời khai phía Angelina Jolie thiếu xác thực nhiều điểm mấu chốt, quyền nuôi con hiện tại giữa các bên được sửa đổi, theo yêu cầu phía ông Brad Pitt vì lợi ích tốt nhất với bọn trẻ" – tài liệu tòa án có đoạn viết, theo Us Magazine.

Brad Pitt giành được quyền nuôi con chung với Angelina Jolie - Ảnh 1.

Brad Pitt được phán chia quyền nuôi con với Angelina Jolie

"Brad Pitt luôn tìm kiếm cơ hội để có nhiều thời gian hơn với các con và ưu tiên sức khỏe của chúng. Thẩm phán đã đưa ra phán quyết có lợi cho Brad Pitt và sửa đổi đáng kể trình tự thông lệ để tăng thời gian của anh ấy bên lũ trẻ" – một nguồn tin thân cận Brad Pitt chia sẻ với Yahoo.

Đây là phán quyết ảnh hưởng đến 5 trong số 6 con (3 con ruột Shiloh, Vivienne, Knox và 2 con nuôi Pax Thiên, Zahara) của cặp đôi. Maddox là con cả, đã 19 tuổi, có quyền tự quyết mà không cần bảo hộ từ cha mẹ. Brad Pitt và Angelina Jolie sẽ lần lượt chia sẻ đồng đều thời gian chăm sóc con, quyền giám hộ cùng các quyền khác.

Brad Pitt giành được quyền nuôi con chung với Angelina Jolie - Ảnh 2.

Cặp đôi có 3 con ruột, 3 con nuôi nhưng Maddox đã 19 tuổi

Brad Pitt giành được quyền nuôi con chung nhưng phía Angelina Jolie nhanh chóng nộp đơn khiếu nại về phán quyết. Một nguồn tin thân cận với cô hé lộ cùng People rằng quyền nuôi con chung không phải vấn đề mà Angelina Jolie phản đối mà còn có những vấn đề khác đáng quan tâm nhưng các thủ tục tại tòa án đã được đóng và niêm phong. Dẫu vậy, cuộc chiến pháp lý giữa hai bên nhiều khả năng chưa kết thúc hẳn.

Trước đó, Angelina Jolie phàn nàn vì thẩm phán không cho các con cô ra tòa làm chứng. Phía pháp lý của cô cũng nhiều lần yêu cầu thay thẩm phán John W. Ouderkirk. Nguyên nhân được đưa ra là vì thẩm phán John W. Ouderkirk có những mối quan hệ kinh doanh với luật sư thuộc đội ngũ pháp lý của Brad Pitt. Vì thế, họ e ngại John W. Ouderkirk thiên vị, xử không công bằng vụ ly hôn.

Thẩm phán John W. Ouderkirk bác bỏ lý do của phía Angelina Jolie, khẳng định ông không thiên vị. Điều đó được chứng minh trong các hồ sơ, tài liệu vụ ly dị được lưu trữ thời gian qua.

Ngay khi thông tin này lan tỏa, phía Brad Pitt cũng lên tiếng chỉ trích phía Angelina Jolie. Họ cho rằng phía Angelina Jolie chỉ đang dùng chiến thuật để trì hoãn vụ xử vì không tự tin sẽ chiến thắng trên tòa.

Vụ ly hôn giữa Brad Pitt và Angelina Jolie kéo dài vì vấn đề quyền nuôi con giữa hai bên không đạt được đồng thuận.

Brad Pitt giành được quyền nuôi con chung với Angelina Jolie - Ảnh 3.

Cả hai tranh chấp ly hôn gần 5 năm

Minh Khuê (Theo Yahoo, Us Magazine, Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).