Ca sĩ Bích Thủy ủng hộ 1 tỉ đồng phòng chống dịch Covid -19

28 Tháng 03, 2020 | 08:30

(NLĐO) - Sáng 27-3, sau khi đóng máy bộ phim truyền hình nhiều tập "Về quê" thực hiện tại Đài PTTH Long An, ca sĩ Bích Thủy – con gái của nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn - đã trao 1 tỉ đồng tại Lễ phát động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn, mặn.

Ca sĩ Bích Thủy ủng hộ 1 tỉ đồng phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Thủy đại diện Tập Đoàn An Nông ủng hộ 1 tỷ đồng

Lễ phát động do UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức. "Tôi rất tự hào được tham gia công tác phòng, chống dịch. Tỉnh Long An là nơi đi đầu trong việc quan tâm và triển khai thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn, mặn. Dù chưa có ca nhiễm bệnh nào dương tính với virus Covid-19, nhưng các cơ sở điều trị đã sẵn sàng nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, trang phục phòng hộ cá nhân, lấy mẫu xét nghiệm. Các địa điểm cách ly cũng khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất theo chỉ đạo của cấp trên" – Ca sĩ Bích Thủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông - đã nói.

Ca sĩ Bích Thủy ủng hộ 1 tỉ đồng phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Bích Thủy, NS Tú Trinh, Huỳnh Quý, Thanh Ngô trong bộ phim "Về quê"

Là con gái thứ 9 của nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, nhiều năm qua ca sĩ Bích Thủy đã dùng lợi nhuận của Tập đoàn An Nông để làm việc thiện nguyện. Trong năm 2019, chị đã ủng hộ 10 tỉ đồng cho TP HCM trong việc tổ chức trao học bổng mang tên cha mình cho con em công nhân hậu đài, công nhân phim trường, sân khấu và con nghệ sĩ nghèo hiếu học; Trao tặng quà cho những trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già, nghệ sĩ neo đơn. Đặc biệt, chương trình "Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường" do chị khởi xướng đã thực hiện gần 200 suất tại 200 trường học cấp 2, cấp 3 và đại học tại TP HCM, Long An, Huế, Đồng Nai...

Ca sĩ Bích Thủy ủng hộ 1 tỉ đồng phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 3.

Ca sĩ Bích Thủy và NS Thanh Hằng, Phi Phụng, diễn viên Huỳnh Quý trong bộ phim "Về quê"

Bộ phim truyền hình "Về quê" do chị thực hiện cũng mang ý nghĩa nhân văn, khi ca ngợi sự chung sức, đồng lòng của những người nông dân muốn thay đổi công nghệ nuôi trồng thực vật, bảo vệ môi trường và giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn do ngập mặn. Điều thú vị là những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn như: "Còn thương rau đắng sau hè", "Sa mưa giông", "Em đi trên cỏ non"...đã được chính ca sĩ Bích Thủy thể hiện và lồng ghép vào bộ phim truyền hình ý nghĩa này.

Ca sĩ Bích Thủy ủng hộ 1 tỉ đồng phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 4.

Ca sĩ Bích Thủy, NSƯT Tâm Tâm và NS Tú Trinh trong phim "Về quê"

"Cuộc chiến chống Covid-19 bước sang giai đoạn mới với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi nghệ sĩ, ca sĩ phải đi đầu trong việc tuyên truyền, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để ứng phó kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống. Vì vậy, bộ phim của chúng tôi cũng đã kịp thời vào cuộc, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân để hướng đến chiến thắng dịch bệnh" – Ca sĩ Bích Thủy tâm sự.

Ca sĩ Bích Thủy ủng hộ 1 tỉ đồng phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 5.

Ca sĩ Bích Thủy và các diễn viên trong một cảnh quay của bộ phim "Về quê"

Tham gia bộ phim "Về quê" do đạo diễn Hoài Mỹ dàn dựng còn có các nghệ sĩ: Tú Trinh, Thanh Hằng, Phi Phụng, Hạ Châu, Tâm Tâm, Trí Quang, Bình Chinh, Lê Nga, Huỳnh Quý, Cẩm Như, Chấn Cường, Huỳnh Bá Thanh, Hoàng Minh Phi, Á vương Nguyễn Thành Danh, Huỳnh Sơn, Quế Dinh, Nguyễn Kim Luân, Thanh Ngô…


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).