Ca sĩ Ngọc Anh về Việt Nam hát quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn

11 Tháng 02, 2022 | 13:17

(NLĐO)- Ca sĩ Ngọc Anh từ Mỹ về Việt Nam tổ chức đêm nhạc "Mãi mãi diệu kỳ" để quyên góp cho những ca phẫu thuật của Quỹ Thiện Nhân và Những người bạn. Quỹ đã phải tạm dừng các ca phẫu thuật cho các em nhỏ suốt hai năm qua vì đại dịch.

Phú Quang từng nói rằng ca sĩ Ngọc Anh 3A là người hát Phú Quang hay nhất. Ngọc Anh về hát ở Hà Nội, ông tự tay đệm đàn. Nhưng Ngọc Anh định cư ở Mỹ, rồi mấy năm đại dịch, chuyện riêng ngăn trở. Đến ngày cô trở lại Hà Nội, Phú Quang đã đi xa. 

Ca sĩ Ngọc Anh về Việt Nam hát quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn - Ảnh 1.

Nhiều năm qua ca sĩ Ngọc Anh luôn quyên góp cho những ca phẫu thuật của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn

Phú Quang để lại cõi trần tình yêu với âm nhạc. Ngọc Anh, như bao người ca sĩ được dẫn đường bởi tình yêu ấy, vẫn sẽ hát. Tại Hà Nội, nơi Phú Quang đã từng đệm đàn cho cô năm xưa.

Tối 10-2 tại Hà Nội, Ngọc Anh tổ chức đêm nhạc "Mãi mãi diệu kỳ". Liveshow được đặt tên theo một lời ca trong Điều giản dị của Phú Quang. Có những điều đã vĩnh viễn thay đổi, những cuộc hội ngộ và chia ly, cuộc đời vẫn thế, nhưng cũng có những điều sẽ mãi mãi diệu kỳ.

Ngày trở lại của Ngọc Anh cũng là ngày trở lại của Hà Nội. Sau rất nhiều ngày tháng giằng co với bệnh dịch, Hà Nội quyết định mở cửa trở lại.

Ca sĩ Ngọc Anh về Việt Nam hát quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn - Ảnh 2.

Ca sĩ Ngọc Anh và chị Trần Mai Anh, mẹ nuôi của em Thiện Nhân

Đó còn là ngày trở lại của Quỹ Thiện Nhân & Friends (Thiện Nhân và những người bạn). Đêm nhạc nào của Ngọc Anh ở Hà Nội mấy năm qua cũng là để quyên góp cho những ca phẫu thuật của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn.

Hai năm qua, Quỹ đã phải tạm dừng các ca phẫu thuật vì đại dịch, các bác sĩ không thể bay sang Việt Nam để thực hiện sứ mệnh với những em nhỏ khuyết tật cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, Quỹ đã quyết định sẽ tiếp tục hành trình vào nửa cuối năm 2022 này, và những cuộc phẫu thuật sẽ tiếp tục. Hàng nghìn đứa trẻ nữa sẽ lại được thăm khám và phẫu thuật, như đã thế suốt 10 năm qua.

Ca sĩ Ngọc Anh về Việt Nam hát quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn - Ảnh 3.

Chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" đã quyết định sẽ tiếp tục hành trình vào nửa cuối năm 2022

"Mãi mãi diệu kỳ" còn có sự góp mặt của ca sĩ Lê Việt Anh, người luôn có mặt trong mọi đêm nhạc của Thiện Nhân & Friends, ca sĩ  Mai Lan, Nguyễn Quang Tú, Khuất Thanh Thúy, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Tiến, người đã gửi tặng những tác phẩm – và toàn bộ số tiền bán tác phẩm - cho Quỹ Thiện Nhân...

Chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ các gia đình chi phí đi lại và ăn ở. 

Chương trình được bắt đầu từ câu chuyện của Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ, bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân. Từ những kinh nghiệm chữa trị cho Thiện Nhân, Trần Mai Anh (mẹ nuôi Thiện Nhân), Greig Craft (nhà hảo tâm người Mỹ) đã cùng bác sĩ Roberto De Castro thành lập chương trình, phối hợp với các bệnh viện để tổ chức các kỳ khám và phẫu thuật hàng năm từ năm 2011.

Ca sĩ Ngọc Anh về Việt Nam hát quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn - Ảnh 4.

Trong năm 2022, chương trình lên kế hoạch tổ chức kỳ phẫu thuật thứ 15 vào tháng 10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM cho 50 bệnh nhân

Từ tháng 8-2011 tới nay, trong vòng 9 năm đã có 14 đợt bác sĩ Roberto và các bác sĩ từ Ý, Mỹ đã sang Việt Nam phẫu thuật 487 ca, khám tư vấn miễn phí cho hơn 1500 trẻ em không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục đã được khám tư vấn. Bên cạnh các hoạt động về khám chữa bệnh, chương trình Thiện Nhân và Những người bạn đã phối hợp với các bệnh viện tổ chức ba hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết niệu & tái tạo bộ phận sinh dục với hàng trăm bác sĩ chuyên ngành vào tháng 11-2011 tại bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội), tháng 6-2014 tại bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng (Đà Nẵng), tháng 11-2015 tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) và tháng 6-2017 tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội); chương trình cũng gây quỹ để trang bị dụng cụ phòng mổ cho các bệnh viện. 

Trong năm 2022, chương trình lên kế hoạch tổ chức kỳ phẫu thuật thứ 15 vào tháng 10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Dự kiến sẽ có 50 bệnh nhân khiếm khuyết bộ phận sinh dục được phẫu thuật miễn phí, khám và sàng lọc cho 200 bệnh nhân khác.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).