Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng

25 Tháng 10, 2020 | 09:06

(NLĐO)- Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã tặng mỗi phần quà trị giá 10 triệu cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử vừa qua tại Hà Tĩnh.

Ngày 24-10, hai ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã tới Hà Tĩnh tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại, khó khăn do ảnh hưởng bởi mưa lũ lịch sử vừa qua.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Thanh Lam và Tùng Dương đã tới Hà Tĩnh tặng quà cho các gia đình khó khăn

Ca sĩ Tùng Dương cho chia sẻ anh và ca sĩ Thanh Lam đều thấy nghẹn ngào khi tận mắt chứng kiến cảnh người dân phải sống trong khó khăn do mưa lũ lịch sử gây ra.

"Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều rất xúc động. Những người dân đã trải qua tận cùng nỗi đau, tận cùng mất mát trong đợt lũ lụt vừa qua. Có người mất chồng, người mất vợ, có nhà mất con, nỗi đau xót không thể nói nên lời" - nam ca sĩ bày tỏ.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương cho hay xúc động đến nghẹn lòng vì nhiều gia đình hoàn cảnh quá éo le

Ca sĩ Tùng Dương nói thêm những ngày qua anh và đàn chị Thanh Lam thường xuyên đọc báo cập nhật thông tin thiệt hại do mưa lũ gây ra hàng ngày. "Tôi có biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… để ủng hộ. Chúng tôi đến Hà Tĩnh, nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gần đây phải trải qua đợt mưa lũ và hiện tại vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8" - nam ca sĩ nói.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Hai ca sĩ đến thăm viếng một gia đình có người thân ra đi vì mưa lũ

"Nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm của người dân Hà Tĩnh thiệt hại rất lớn. Sự chia sẻ của chúng tôi trong chuyến thăm lần này là ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ’’ - ca sĩ Tùng Dương bày tỏ.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Trong chuyến đi từ thiện tại Hà Tĩnh lần này, hai ca sĩ nổi tiếng trao quà là tiền mặt để mong các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ lịch sử có thể tái ổn định cuộc sống

Toàn bộ các phần quà trị giá 10 triệu đồng/phần được hai ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương kết hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh trao trao cho người dân các huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà… Số tiền này ngoài sự đóng góp của hai ca sĩ còn có sự hỗ trợ của những người bạn thân thiết từ Hà Nội.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng - Ảnh 5.

Thanh Lam được xem là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Tùng Dương và Thanh Lam được xem là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Mới đây, Thanh Lam kêu gọi hơn 1,2 tỉ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyên tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung…

Còn ca sĩ Tùng Dương trong dịp Covid-19 đã kêu gọi được gần 2 tỉ đồng từ bạn bè và khán giả. Anh trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và đồ bảo hộ đến 5 bệnh viện tại Hà Nội.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương tặng mỗi gia đình thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh 10 triệu đồng - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ Thanh Lam xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn do mưa lũ

Ngày 28 và 29-11, ca sĩ Tùng Dương sẽ có hai đêm nhạc tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Nam ca sĩ cho biết sẽ trích số tiền bán vé để về Quảng Trị, hỗ trợ bà con xây dựng cuộc sống sau mưa lũ.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).