Cảnh báo sức khỏe người xem "Gia đình siêu nhân" 2

04 Tháng 07, 2018 | 09:32

(NLĐO) - BBC thông tin người xem phim được cảnh báo rằng "Gia đình siêu nhân" 2 có những luồng sáng có thể gây ra động kinh cho những người có tiền sử động kinh quang.

"Gia đình siêu nhân" 2 là phim hoạt hình đình đám của Pixar - Walt Disney, ra phần 2 sau 13 năm im ắng, thu hút đông đảo người xem. Phim có nội dung chứa đựng nhiều yếu tố hài hước, mang thông điệp gần gũi về tình cảm gia đình.

Cảnh báo sức khỏe người xem Gia đình siêu nhân 2 - Ảnh 1.

Hiệu ứng ánh sáng trong phim gây ảnh hưởng sức khỏe những người bị động kinh quang

Tuy nhiên, phim có sử dụng nhiều hiệu ứng ánh sáng được đánh giá là ảnh hưởng đến những người có tiền sử động kinh quang (tức là lên cơn động kinh khi tiếp xúc với đèn nhấp nháy ở những cường độ nhất định). Vấn đề này được phản ánh khi phim công chiếu ở Mỹ, nhiều khán giả cho biết bị chóng mặt, nhức đầu sau khi rời rạp vì những tia sáng tác động nhưng họ không được cảnh báo trước việc này. Sau đó, những cảnh báo được ra ở các rạp tại Mỹ.

Rút kinh nghiệm, các rạp ở Anh đã đưa cảnh báo này trước khi phim được chiếu và lan tỏa trên các trang web để khán giả đi xem cân nhắc.

Cảnh báo sức khỏe người xem Gia đình siêu nhân 2 - Ảnh 2.

Động kinh quang là một trong các loại của bệnh động kinh, người bệnh dễ bị kích động trước ánh sáng nhấp nháy. Có 3% dân số bị mắc chứng động kinh quang, tương đương với 60 triệu người trên thế giới. Những tia sáng trong phim tác động đến bé gái nhiều hơn bé trai.

"Gia đình siêu nhân" 2 hiện thu hơn 640 triệu USD trên toàn thế giới và vẫn đang tiếp tục công chiếu nhiều nơi.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).