Cao Thái Hà: “Vui khi được vào vòng bầu chọn Mai Vàng!”

21 Tháng 12, 2022 | 14:37

(NLĐO) – Nữ diễn viên Cao Thái Hà rất vui khi vai Thiếu úy Vũ Hạ Lam do cô đảm nhận trong phim truyền hình “Bão ngầm” của đạo diễn Đinh Thái Thụy được vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022.

Cao Thái Hà: “Vui khi được vào vòng bầu chọn Mai Vàng!” - Ảnh 1.

Cao Thái Hà là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn trong các phim: "Đồng tiền quỷ ám", "Duyên định kim tiền", "Hậu duệ mặt trời", "Bán chồng", "Tiếng sét trong mưa", "Hoa vẫn nở mùa đông"… 

Trong năm 2022, cô tiếp tục ghi dấu ấn qua vai Thiếu úy Vũ Hạ Lam trong phim "Bão ngầm". Đây là vai diễn gai góc, chuyển biến phức tạp về tâm lý nhưng với kinh nghiệm diễn xuất của mình, Cao Thái Hà thể hiện tốt những phân cảnh đòi hỏi nội tâm nhân vật cũng như những cảnh hành động, võ thuật. Để có thể diễn tốt những cảnh hành động, Cao Thái Hà cho biết cô đã ra Hà Nội trước thời điểm quay 1 tháng để luyện tập môn võ Nhất Nam. Đây là một phái võ chính thức ra mắt tại Hà Nội năm 1983 do võ sư Ngô Xuân Bính đưa ra giới thiệu. "Tôi tập luyện để có thể tự thực hiện tốt những cảnh quay hành động cận, trung cơ bản. Những cảnh quay xa, tôi vẫn có diễn viên đóng thế hỗ trợ" – Cao Thái Hà chia sẻ.

Cao Thái Hà: “Vui khi được vào vòng bầu chọn Mai Vàng!” - Ảnh 2.

Cao Thái Hà trong vai Thiếu úy Vũ Hạ Lam. Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Bão ngầm" có bối cảnh tập trung 60% - 70% ở Yên Bái, đoàn phim đã phải đi qua thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, các huyện Yên Bình, Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Trấn Yên… để thể hiện trọn vẹn câu chuyện được kể. Cao Thái Hà theo đoàn phim gần 2 năm, có nhiều kỷ niệm khó quên. Cô cho biết bối cảnh quay rất đẹp nên dù vất vả, cả đoàn phim vẫn có trải nghiệm khó quên, ngắm nhìn vẻ đẹp của non nước Việt.

"Tôi bị chứng sợ độ cao nên thời điểm cả đoàn di chuyển đến làng của người dân tộc trên vùng cao để thực hiện cảnh quay, đi mô-tô địa hình giữa một bên là núi và một bên là vực thẳm, tôi rất sợ hãi. Đến lúc sợ quá, tôi bật khóc, xe phải dừng lại chờ tôi trấn tĩnh một lúc mới tiếp tục hành trình đến địa điểm định trước. Với tôi, đây cũng là một trong những kỷ niệm khó quên" – Cao Thái Hà kể.

Cao Thái Hà: “Vui khi được vào vòng bầu chọn Mai Vàng!” - Ảnh 3.

Chân dung Cao Thái Hà. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cao Thái Hà bày tỏ niềm vui khi biết Thiếu úy Vũ Hạ Lam đã mang về cho mình cơ hội vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng. "Đây là minh chứng vai diễn của tôi thể hiện đã chinh phục được khán giả cũng như những thành viên trong hội đồng nghệ thuật. Với một diễn viên, vai diễn được công nhận là niềm vui lớn, cổ vũ rất nhiều trong hành trình sự nghiệp" - Cao Thái Hà bộc bạch. 

Cao Thái Hà: “Vui khi được vào vòng bầu chọn Mai Vàng!” - Ảnh 4.

Khi được hỏi về những khó khăn phải trải qua trong thời gian hóa thân thành nữ chiến sĩ công an, Cao Thái Hà cho biết mỗi nhân vật cô đã và đang thể hiện đều có tính cách số phận, khó khăn riêng. Tuy nhiên, cô không sợ đối đầu khó khăn mà luôn muốn chuyển hóa khó khăn theo hướng tích cực, trở thành trải nghiệm của mình trong cuộc đời làm nghệ thuật. 

Với vai Thiếu úy Vũ Hạ Lam cũng thế, hạnh phúc, vui buồn của nhân vật đều là hành trình trải nghiệm khó quên của Cao Thái Hà. Tất cả đều là hành trang làm nghề, là những kinh nghiệm được tích lũy dần dần qua các vai diễn. Trước đây, Cao Thái Hà nội tâm không vững vàng, chịu áp lực và khó thoát vai diễn dẫn đến những tiêu cực, nỗi buồn trong cuộc đời nhân vật tác động đến cô. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống khá nhiều. Nhưng theo thời gian, tuổi nghề tăng dần, trải nghiệm nhiều hơn, nội tâm vững vàng, Cao Thái Hà hiện tại không còn bị ảnh hưởng như trước.

Cao Thái Hà: “Vui khi được vào vòng bầu chọn Mai Vàng!” - Ảnh 5.

Với Cao Thái Hà, hạnh phúc, vui buồn của nhân vật đều là hành trình trải nghiệm khó quên. Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Sau phim "Bão ngầm" và phim "Mẹ rơm", tôi trở lại với dòng phim bối cảnh xưa sau 3 năm không tham gia đóng các phim này. Một dự án quay về với khán giả Nam Bộ và nhất là khán giả miền Tây. Dự án vẫn đang trong gia đoạn chuẩn bị, sẽ bấm máy thời gian tới. Hiện tại, tôi tham gia phim thiếu nhi và thấy rất vui, để lại nhiều trải nghiệm thú vị cho hành trình làm nghệ thuật của mình" – Cao Thái Hà chia sẻ. 

Cao Thái Hà cho biết bản thân không có vai diễn mong ước được đóng bởi với cô mỗi vai diễn phải phù hợp với từng thời điểm, đủ duyên để bản thân yêu thích. Cô không đưa ra hình tượng nhất định nào vì mỗi nhân vật đều có cái hay, đáng trải nghiệm; chỉ cần vai diễn đó đến đúng thời điểm và có quỹ thời gian phù hợp, có duyên tạo được sự yêu thích, cảm xúc muốn được thể hiện ngay khi đọc kịch bản.

Cao Thái Hà bày tỏ niềm vui khi biết Thiếu úy Vũ Hạ Lam đã mang về cho mình cơ hội vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng. Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

"Tôi hài lòng với hiện tại, với cuộc sống và công việc của mình. Mặc dù, xét về nghiệp diễn, tôi chưa thành công lắm cũng chưa phải gọi là sung túc hơn người khác nhưng tôi biết đủ và nghĩ rằng bản thân mình biết đủ thì mọi thứ sẽ đủ đầy. Tôi nhận thấy mình biết ơn cuộc sống, biết ơn cơ duyên được trở thành diễn viên. Suốt 10 năm trong nghề, diễn xuất đã thành một phần cuộc sống và tôi hài lòng với những gì đã được trải nghiệm" – Cao Thái Hà tâm sự.

Cao Thái Hà hài lòng với hiện tại, với cuộc sống và công việc của mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

MINH KHUÊ
TẤN ĐẠT
Minh Khuê - Tấn Đạt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).