“Cây táo nở hoa” tập 52: Ngà, Báu quyết không hiến gan cho Ngọc!

03 Tháng 08, 2021 | 14:31

(NLĐO) – Ngà và Báu lấy cớ “không được yêu thương công bằng” để chỉ trích Ngọc và xem đó là lý lẽ để không hiến gan cho anh trai. Những bi kịch của Ngọc vẫn tiếp diễn trong tập 52 của “Cây táo nở hoa”.

Trong tập 52, Ngà được Hạnh đón xuất viện nhưng chưa kịp nói về bệnh ung thư gan của Ngọc thì Ngà đã vội chạy về nhà để đánh anh mình. Ngà trách mắng Ngọc luôn đánh mắng mình, khiến mình đói khổ từ bé đến nỗi phải vào sòng bài kiếm miếng ăn rồi thành kẻ nghiện cờ bạc.

Trong lúc Ngà đánh Ngọc thì Hạnh về đến ngăn cản và nói rõ bệnh tình của Ngọc, cầu xin Ngà hiến gan cứu anh. Tuy nhiên, Ngà hiểu lầm rằng "số 1" mà Ngọc viết về mình có nghĩa bản thân là lựa chọn số 1 để yêu cầu hiến gan chứ không phải là người phù hợp nhất. Vì thế, Ngà uất ức và nhất quyết không cứu anh.

“Cây táo nở hoa” tập 52: Ngà, Báu quyết không hiến gan cho Ngọc! - Ảnh 1.

Hạnh lựa chọn quay về bên Ngọc lúc biết anh bị bệnh nặng

Ngọc dành cả đời lo cho các em nhưng lại bị Ngà và Báu chỉ trích, bệnh nặng bị ruồng rẫy. Trong khi đó, Báu vẫn chưa dừng lại sự trách móc, nghi ngờ dành cho Châu và anh hai. Cô không nghe Châu và Hạnh giải thích mà viện đủ lý lẽ để không hiến gan. Ngà và Báu viện lý lẽ không được yêu thương công bằng mà bỏ mặc sự sống chết của anh.

Hạnh thay chồng giải bày trong nước mắt: "Tụi em ai cũng bức xúc nói là mình bị đối xử bất công, nhưng mà khi em 12 tuổi thì anh Ngọc chỉ mới 17 tuổi thôi…. Vừa làm cha vừa làm mẹ thì làm sao mà ảnh lo cho trọn vẹn được?". Nhưng những lời gan ruột của Hạnh không lay động được Báu, mà còn khiến Báu trả treo thêm.

“Cây táo nở hoa” tập 52: Ngà, Báu quyết không hiến gan cho Ngọc! - Ảnh 2.

Ngà và Báu quyết không hiến gan cứu anh

“Cây táo nở hoa” tập 52: Ngà, Báu quyết không hiến gan cho Ngọc! - Ảnh 3.

Cả hai viện lý lẽ không được yêu thương công bằng

Mặc Hạnh nài nỉ, Ngà - Báu viện đủ mọi lý lẽ để không hiến gan

Ngọc trở về, đứng ngoài cửa nghe hết những lời Hạnh kể về sự hy sinh mình, đồng thời nghe Ngà - Báu hùa nhau mắng ngược lại Hạnh. Anh xông vào giải tán những đứa em ích kỷ và đuổi cả Châu, Hạnh về. Còn lại 1 mình, Ngọc khóc trong đau đớn.

Tối hôm đó, Ngọc chỉ có 1 mình, bị cơn đau hành hạ. Anh bước ra sân thượng nhìn xuống đường tìm người cầu cứu. Trong cơn đau, Ngọc nảy sinh ảo giác, nhìn những người qua đường thành Hạnh, Ngà. Lần lượt từng người bỏ mặc anh, dẫu cho Ngọc cố gọi cầu cứu. Ngọc ngất đi trong đau đớn và cô độc… Trong lúc này, Hạnh bất chất lời khuyên của bố để tìm đến Ngọc.

“Cây táo nở hoa” tập 52: Ngà, Báu quyết không hiến gan cho Ngọc! - Ảnh 5.

Dù bị bố ngăn cản, Hạnh vẫn quyết quay về chăm lo cho Ngọc

Thời gian qua, phim "Cây táo nở hoa" bị nhiều ý kiến cho rằng cường điệu hóa bi kịch, nhất là cho nhân vật Ngọc. Phim bị chê lê thê, kéo dài bi kịch. Việc Ngà và Báu cứ nhất quyết không chịu hiến gan cứu anh trai cũng khiến hai nhân vật này bị công chúng chỉ trích. Nhân vật Báu được xây dựng theo hướng làm lố mọi chuyện khiến khán giả khó chịu khi xem.

"Cây táo nở hoa" hiện đang phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).