Chiêm ngưỡng bức tranh định giá kỷ lục của một danh họa đương thời

14 Tháng 09, 2018 | 15:41

(NLĐO) - Tranh của danh họa người Anh David Hockney nay đã 81 tuổi gây sốc khi được định giá khoảng 80 triệu USD. Đây là mức giá kỷ lục mới dành cho tác phẩm của một họa sĩ vẫn còn sáng tác.

Bức tranh "Chân dung của một nghệ sĩ" hay còn gọi tên "Hai người bên hồ bơi" được đánh giá cao bởi giá trị biểu trưng của nó. Đây là tác phẩm của danh họa David Hockney được nhà đấu giá Christie's đưa ra đấu giá vào tháng 11 tới.

Chiêm ngưỡng bức tranh định giá kỷ lục của một danh họa đương thời - Ảnh 1.

Bức tranh đắt giá của David Hockney

Chiêm ngưỡng bức tranh định giá kỷ lục của một danh họa đương thời - Ảnh 2.

Danh họa David Hockney nay đã 81 tuổi

Nhà đấu giá Christie's đánh giái: "Đây là một trong những kiệt tác vĩ đại của thời hiện đại. Hiện bức tranh được định giá từ khoảng 80 triệu USD. Điều này không có nghĩa là chúng tôi muốn giới thiệu nó chỉ ở mức giá đó mà từ phân tích và đặt trong bối cảnh thị trường hiện tại. Trong vòng 10 - 20 năm tới, nếu người sở hữu bán, chúng tôi sẽ mua lại và bán với giá cao hơn".

Kỷ lục giá tranh cao nhất của danh họa vẫn còn tại thế được xác lập năm 2013 thuộc về họa sĩ Jeff Koons với 58 triệu USD.

Danh họa David Hockney hiện đã 81 tuổi, từng thực hiện 400 triển lãm cá nhân và hơn 500 triển lãm nhóm. Ông là một người đam mê nghệ thuật và dốc hết lòng vì đam mê. Ngoài tranh, ông còn là nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế sân khấu...

Đầu năm nay, một bức tranh của ông được bán với giá 28.5 triệu USD. Nhà đấu giá Christie's không tiết lộ chi tiết về người mua nhưng bình luận rằng với bức tranh đắt giá được bán, David Hockney củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực nghệ thuật được tôn trọng này.

Bức tranh "Chân dung của một nghệ sĩ" sẽ được triển lãm một số nơi trước khi được mang ra đấu giá.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).