Chung tay níu giữ "Như chưa hề có cuộc chia ly"

08 Tháng 07, 2020 | 08:07

Do khó khăn về kinh phí hoạt động, chương trình nhâ đạo "Như chưa hề có cuộc chia ly" đứng trước nguy cơ dừng hoạt động nếu không có sự chung sức của xã hội

"Như chưa hề có cuộc chia ly" (NCHCCCL) là một hoạt động thiện nguyện được vận hành trên 3 hoạt động chính: tìm kiếm - đoàn tụ - lan tỏa nhân ái. Trong đó, hoạt động "lan tỏa nhân ái" đã được cụ thể hóa trong 13 năm qua bằng chương trình truyền hình thực tế, phát sóng trực tiếp hằng tháng trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong số phát sóng 134 trên VTV9 cách đây 1 tháng, chương trình truyền hình thực tế này đã chính thức nói lời chia tay với khán giả sau 13 năm hoạt động vì mục đích nhân đạo. Nay chương trình NCHCCCL chỉ còn lại công việc tìm kiếm và đoàn tụ các trường hợp bị thất lạc người thân.

Thông báo dừng lại của chương trình khiến nhiều khán giả nuối tiếc. Bởi đây là chương trình nhân đạo có ý nghĩa nhân văn hiếm hoi trên sóng truyền hình nhưng phải kết thúc vì khó khăn tài chính. Sau khi thông báo dừng lên sóng, NCHCCCL nhận được sự quan tâm và những gợi ý mang tính giải pháp để chương trình có thể tiếp tục hoạt động.

Chung tay níu giữ Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 1.

Giây phút xúc động trong chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”.(Ảnh do chương trình cung cấp)

Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn, Công ty Viet Vision cùng một đối tác (xin giấu tên) đã quyết định ủng hộ NCHCCCL 3 tỉ đồng nhằm giúp chương trình duy trì hoạt động tìm kiếm ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Đại diện cho chương trình NCHCCCL, nhà báo Thu Uyên, bày tỏ xúc động: "Như vậy là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt".

Nói về quyết định của mình, Hà Anh Tuấn thừa nhận là người hâm mộ chương trình NCHCCCL từ số phát sóng đầu tiên. Đối với anh, NCHCCCL là câu chuyện văn hóa đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả cuộc đoàn tụ mà đội ngũ của NCHCCCL tạo nên trong 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao số phận buồn của người dân Việt, chủ yếu do nghịch cảnh nên thất lạc nhau. Vì thế, những cảm xúc được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là những câu chuyện lay động lòng người mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, vị tha. "Cá nhân tôi và Công ty Viet Vision không đến với chương trình NCHCCCL với tư cách nhà tài trợ hay một nhà đầu tư, mà đơn giản là muốn góp một ít sức lực cho NCHCCCL tiếp tục cuộc hành trình nhân văn sắp tới. Đó là việc cần làm khi mình còn có thể. Chúng tôi cũng hy vọng hành động thiết thực, cụ thể của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, tùy theo khả năng, có thể yểm trợ chương trình bằng nhiều cách khác nhau" - ca sĩ Hà Anh Tuấn bày tỏ. 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).