Chương trình nghệ thuật đặc biệt: "Nối vòng tay lớn"

21 Tháng 09, 2021 | 09:33

(NLĐO)- Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt với chủ đề "Nối vòng tay lớn" kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua Covid-19, diễn ra vào ngày 26-9 trên kênh HTV.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt: Nối vòng tay lớn - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Nối vòng tay lớn

Với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần "tương thân tương ái", tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn, phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề "Nối vòng tay lớn" kêu gọi sự đồng lòng, vững tin của Nhân dân cả nước trong cuộc chiến vượt qua Covid - 19. 

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn kêu gọi mọi nguồn lực đóng góp vào quỹ "Phòng chống Covid-19" do Ủy ban MTTQ TP HCM quản lý.

Các đơn vị nghệ thuật của TP gồm: Trung tâm Ca nhạc nhẹ, Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch, Nhà hát Ca – Múa – Nhạc Dân tộc Bông Sen, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, cùng bắt tay để thực hiện chương trình này, nhằm góp phần tạo nên sự phong phú về loại hình nghệ thuật và sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. 

Mỗi đầu cầu tại mỗi vùng miền đều có sự "góp giọng" của nhiều thế hệ nghệ sĩ từ các nghệ sĩ gạo cội đến các nghệ sĩ trẻ, với nhiều dòng nhạc khác nhau cùng tham gia biểu diễn như: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSUT Thanh Lam, NSUT Vân Khánh, NSUT Lê Tứ, Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, TLinh, Hoàng Quyên, Kyo York với hi vọng có thể dùng âm nhạc như cách để kết nối những người con đất Việt, dù đang sinh sống và làm việc ở đâu, dù đang ở trong hay ngoài nước đều có thể cùng "nối vòng tay", đồng lòng vượt qua dịch bệnh.  

Các đơn vị nghệ thuật của TP cùng bắt tay để thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt này

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ thể hiện những sáng tác nổi tiếng, với ý nghĩa lan toả những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhất là trong những giai đoạn hết sức khó khăn, những tác phẩm ca ngợi tình yêu với quê hương, đất nước, yêu cuộc sống, nghĩa đồng bào. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đóng góp cho chương trình những ca khúc ý nghĩa và được nhiều người yêu mến của ông bên cạnh nhiều tác phẩm âm nhạc đương đại của các tác giả nổi tiếng như: Trịnh Công Sơn, Trần Long Ẩn, Thanh Tùng, Lê Quang, Quốc Bảo… hài hòa cùng các loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng đất phương Nam với các sáng tác của các tác giả Hoàng Song Việt, Huỳnh Tú và sức sống tươi mới của nhiều tác giả trẻ tài năng như nghệ sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Hoàng Quyên, ca sĩ trẻ Mỹ Anh và TLinh. 

NSUT Thanh Thúy (Phó Giám đốc Sở VH TT TP HCM) chia sẻ: "Chương trình được dẫn dắt qua bàn tay đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giữ vai trò đạo diễn âm nhạc. Với ý nghĩa nêu bật được sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cơ quan Trung ương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua; những cống hiến, hi sinh thầm lặng của các lực lượng trên các tuyến đầu; sự chia sẻ, ủng hộ của Nhân dân cả nước; sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền đối với người dân Thành phố trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid -19". 


Chương trình nghệ thuật đặc biệt: Nối vòng tay lớn - Ảnh 3.

Nhà hát TP được chọn làm nơi tổ chức với ý nghĩa đặc biệt

      

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).