Clip: Nghe sao hài hiến kế khỏi bị hỏi chuyện chồng con

02 Tháng 02, 2019 | 12:43

(NLĐO)- Nếu bạn lo lắng Tết đến sẽ bị hỏi khi nào lấy chồng lấy chồng/vợ, xem ngay bí kíp làm cứng họng người hỏi của Huỳnh Lập – Quang Trung và Diệu Nhi

Clip: Nghe sao hài hiến kế khỏi bị hỏi chuyện chồng con - Ảnh 1.

Hai cô dâu Diệu Nhi, Ngọc Trinh trong phim Vu Quy đại náo

Chỉ còn vài ba ngày nữa là Tết, không chỉ có mớ công việc đang vắt giò lên cổ làm cho xong hay cả một danh sách thứ cần mua sắm vẫn đang chờ mà giới trẻ đang phải đau đầu trước tình cảnh sẽ bị gia đình tra hỏi đủ thứ chuyện mỗi dịp đầu năm. 

Dường như vì đã im lặng chịu đựng, cười trừ quá lâu nên năm nay bộ phận người trẻ bức xúc với những câu hỏi thiếu tế nhị, kém duyên của bà con dòng họ tăng mạnh một cách đột biến. Từ báo chí đến mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy những bài chia sẻ, những lời kêu gọi cánh người lớn hãy thôi… tra tấn người trẻ bằng những câu hỏi kì cục về những vấn đề riêng tư. Có người còn nghĩ ra luôn cả một danh sách những câu trả lời "mặn như đại dương" hay "sốc tới óc" để bảo vệ cho sự an yên của bản thân trong Tết.

Không thể đứng ngoài lề dư luận khi mà "Vu Quy đại náo" là một bộ phim lấy đề tài cưới hỏi, lại còn có bối cảnh ở miền Tây – nơi mà chắc chắn những ngày Tết sẽ rất rộn ràng và đông đúc, mà đã đông đúc thì kiểu gì chẳng bị người này người kia hỏi thăm. 

Clip: Nghe sao hài hiến kế khỏi bị hỏi chuyện chồng con - Ảnh 2.

Bộ phim lấy đúng đề tài mà nhiều người thường gặp phải "Bao giờ lấy chồng/ vợ?" mỗi khi Tết đến

"Bao giờ lấy chồng/lấy vợ?", "Có người yêu chưa?", "Khi nào đẻ?", "Chừng nào đẻ thêm đứa nữa?"…. là loạt những câu hỏi nghe đến phát bực, muốn mòn tai vì năm nào cũng phải nghe dù chẳng ai muốn phải trả lời. Nhất là những người thiếu may mắn lỡ thuộc dạng tình duyên đến muộn thì càng ngại phải nói thật lẫn nói dối. Vậy phải làm sao đây? Hãy để Quang Trung – Huỳnh Lập, bộ đôi chuyên phá đám cưới trong Vu Quy Đại Náo, bày cho một vài chiêu!

Khi được hỏi khi nào lấy vợ, hãy điềm đạm như Huỳnh Lập: "Lấy về cho nó ăn hết của hay gì?" Hay với câu hỏi lấy chồng, Quang Trung thản nhiên: "Lấy về để nó đánh hả?" Hai câu trả lời của bộ đôi phá đám cưới tuy nghe hơi sốc nhưng lại khơi lên những vấn đề hôn nhân mà ai cũng có thể gặp phải là đào mỏ và bạo hành. Nhà nào cũng muốn con mình lập gia đình, bố mẹ nào cũng muốn có cháu nên cứ thúc ép mà quên đi những vấn đề, những góc khuất hôn nhân có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, càng thúc ép càng nguy hiểm nhé mọi người ơi! À, còn một chiêu để khiến người hỏi cứng họng nữa là "Đám cưới đi nhiêu tiền?", bảo đảm họ sẽ để bạn yên ngay thôi! 

Huỳnh Lập- Quang Trung chỉ cách đối phó với câu hỏi Bao giờ lấy chồng/vợ?

Đâu chỉ Huỳnh Lập và Quang Trung, bộ tứ Ngọc Trinh – Diệu Nhi – La Thành – Hồ Vĩnh Anh cũng đại diện cho những người trẻ hăng say lao động có thành quả nhưng vẫn sợ gia đình ép cưới, đến độ phải bỏ nhà ra đi cơ mà. Đối diện với nỗi lo ngày Tết khi về nhà sẽ bị hỏi khi nào cưới, Diệu Nhi đã nảy ra diệu kế! Đó là 4 người sẽ chia thành 2 cặp để lừa gia đình. La Thành đang háo hức vì được đóng cặp cùng Ngọc Trinh, "có bị ép cưới thiệt cũng không sao", thì Diệu Nhi mới tạt ngay gáo nước lạnh: người mà cô sẽ cặp chính là Ngọc Trinh, còn La Thành phải cặp với Hồ Vĩnh Anh. Theo Diệu Nhi, đây là một chiêu bài thông minh và cực kì nhân văn, để gửi đến các bậc phụ huynh rằng hãy tôn trọng sự tự do yêu đương của con cái mình, đừng ép buộc và càng không nên cố gắng "uốn nắn" con cái theo những gì mà mình cho là đúng đắn.

Clip: Nghe sao hài hiến kế khỏi bị hỏi chuyện chồng con - Ảnh 4.
Clip: Nghe sao hài hiến kế khỏi bị hỏi chuyện chồng con - Ảnh 5.

Huỳnh Lập-Quang Trung: cặp hài đang được yêu thích

Bạn thì sao? Bạn có đang sợ mùa Tết này sẽ thật căng thẳng khi đối diện với những câu hỏi từ người thân không? Đừng lo, với sự năng nổ của báo chí, cộng đồng mạng cùng những nhân vật bá đạo từ Vu Quy Đại Náo thì chắc là phía người lớn cũng hơi… nhột và hiểu ra vấn đề rồi, vì họ cũng từng trải qua giai đoạn đó mà. Hãy hy vọng vào một cái Tết thật văn minh nào!

Clip: Nghe sao hài hiến kế khỏi bị hỏi chuyện chồng con - Ảnh 6.

Diệu Nhi cũng hiến kế cho fan đối mặt với câu hỏi Bao giờ lấy chồng?

 

Thùy Trang, ảnh: Việt Nữ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).