Cổ Thiên Lạc hết lòng giúp người nghèo và nghệ sĩ kỳ cựu

03 Tháng 04, 2019 | 13:44

(NLĐO) - Tiếp nối những hoạt động từ thiện lâu nay nhưng quy mô và tầm vóc lớn hơn, Cổ Thiên Lạc thành lập tổ chức từ thiện giúp đỡ nghệ sĩ kỳ cựu và những người nghèo.

Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông, Cổ Thiên Lạc nỗ lực thúc đẩy việc thành lập tổ chức từ thiện có tên Hội từ thiện của nghệ sĩ biểu diễn (Performing Artistes’ Guild Charity - PAGC).

Trả lời truyền thông, anh cho biết ngay khi nhận được giấy phép thành lập quỹ từ thiện trong năm nay, Hội đã chính thức vận hành quỹ từ thiện được chính phủ công nhận. PAGC sử dụng một phần để giúp đỡ những người khó khăn khác trong xã hội như cách các nghệ sĩ trả lại ơn nghĩa cho khán giả, cho xã hội.

Cổ Thiên Lạc hết lòng giúp người nghèo và nghệ sĩ kỳ cựu - Ảnh 1.

Cổ Thiên Lạc là diễn viên vừa có sự nghiệp thành công vừa tận tụy công việc từ thiện, các hoạt động xã hội

Các nghệ sĩ Hồng Kông thường có truyền thống tổ chức lễ mừng xuân mỗi năm, Cổ Thiên Lạc cảm thấy sự kiện từ thiện sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với những hoạt động lễ hội thông thường. Anh bày tỏ mong muốn những sự kiện gây quỹ sẽ được tổ chức đều đặn và nhận sự ủng hộ của mọi người.

"Là một thành viên của ngành công nghiệp giải trí, chúng ta nên làm mọi điều tốt nhất có thể để hỗ trợ lại cho xã hội" - Cổ Thiên Lạc chia sẻ. Nam diễn viên này từ chối tiết lộ cụ thể số tiền từ thiện đã được tích lũy nhưng nói rằng đó là con số đáng kể. PAGC sẽ bắt đầu với số tiền hiện có và tiến hành quyên góp trong các sự kiện gây quỹ sau này.

Cổ Thiên Lạc hết lòng giúp người nghèo và nghệ sĩ kỳ cựu - Ảnh 2.

Cổ Thiên Lạc cũng đang nỗ lực hỗ trợ phát hiện tài năng diễn xuất mới bằng các phương pháp công nghệ hiện đại

PAGC cũng sẽ làm việc cùng với các tổ chức từ thiện khác. Đây là một trong những nhiệm vụ mà Cổ Thiên Lạc muốn thực hiện sau khi trở thành Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông. Anh cũng dự định dùng một phần tiền quỹ hỗ trợ nghệ sĩ kỳ cựu trong tương lai.

Muốn thúc đẩy sự phát hiện và phát triển các tài năng diễn xuất mới, Cổ Thiên Lạc đang thúc đẩy để ra mắt một ứng dụng điện thoại chính thức cho Hiệp hội nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông. Anh cho biết các diễn viên trẻ có thể tự giới thiệu bản thân thông qua ứng dụng. Công ty điện ảnh có thể tìm kiếm diễn viên phù hợp với vai diễn mình cần qua đây.

Không nói nhiều về công việc từ thiện của mình nhưng thành tích từ thiện của Cổ Thiên Lạc vẫn được báo giới Hoa ngữ thu thập và thông tin cho khán giả. Sau trận động đất Tứ Xuyên năm 2008 đến nay, Cổ Thiên Lạc với quỹ từ thiện riêng của mình đã xây khoảng 100 trường tiểu học, và nhiều giếng nước cho dân vùng xa, quyên tặng 30 triệu nhân dân tệ... Anh vẫn liên tục làm từ thiện một cách thầm lặng và cũng không ít lần thanh toán viện phí cho những diễn viên kỳ cựu, lão thành. Việc Cổ Thiên Lạc lập một quỹ từ thiện lớn hơn với chức danh Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông nhận được sự tán thưởng của công luận.

M.Khuê (Theo Jayne Stars)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).