Công Hậu làm "Kẻ đào mộ"

11 Tháng 10, 2017 | 09:47

(NLĐO) - Nam diễn viên gạo cội Công Hậu trở lại vai trò đạo diễn sau thời gian dài kể từ phim truyền hình "Con đường giác ngộ". Tuy nhiên, lần này, anh thử sức với phim điện ảnh có đề tài lạ, ca ngợi tình yêu thương của con gái dành cho mẹ.

Công Hậu thổ lộ anh ấp ủ dự án này đã lâu, có ý tưởng bắt đầu từ việc các phim đa phần ca ngợi tình yêu thương của cha, mẹ dành cho con, một điều tất yếu trong xã hội. Nhưng con cái cũng không ít người yêu thương cha mẹ và tình nguyện hy sinh vì đấng sinh thành cần được ca ngợi trên màn ảnh rộng. 

Dựa trên một chuyện kể có thật về cô gái vì muốn cứu người mẹ bị bệnh phong vào thời Pháp thuộc đã không ngại đào mồ các gia đình giàu có trộm vàng. Cô dùng vàng của người chết mài ra để cho người mẹ uống với mong muốn chữa khỏi bệnh như cách dân gian thời đó tin tưởng...

Công Hậu làm Kẻ đào mộ - Ảnh 1.

Công Hậu thử sức đạo diễn phim điện ảnh sau phim truyền hình về Phật giáo được giải thưởng "Phim truyền hình nhiều tập hay nhất" và "Đạo diễn xuất sắc" tại "Liên hoan phim Vesak 2014"

Phim có tên "Kẻ đào mộ", nghe qua như kinh dị nhưng kịch bản tập trung khắc họa lại cuộc sống của người dân thời Pháp thuộc. Đồng thời, cô gái nỗ lực cứu mẹ là điểm nhấn chính cùng những bi kịch, tác động của nhân tố quanh cô. Biên kịch Thanh Hương thổ lộ: "Công Hậu nghĩ ra ý tưởng phim, tôi phát triển nó. Việc viết kịch bản không lâu nhưng triển khai dự án mất nhiều thời gian vì phải tìm nhà tài trợ. Tôi tâm đắc với kịch bản này vì thông điệp nhân văn gửi gắm bên trong".

Đạo diễn Công Hậu chia sẻ thêm anh đã tìm được các bối cảnh cần thiết cho dự án nhưng cũng phải dựng thêm không ít cảnh. Ngoài bối cảnh, phần trang phục cũng cần chú ý vì nếu không đúng sẽ bị khán giả chỉ trích. Anh mong phim có thể chinh chiến tại các liên hoan phim trước khi ra rạp phục vụ khán giả.

"Tôi là diễn viên lâu năm và cũng đạo diễn phim truyền hình, đến lúc thử sức với điện ảnh. Tôi làm việc nghiêm chỉnh cho dự án để không chỉ thể hiện khả năng của mình mà còn mong muốn mang đến một tác phẩm truyền tải thông điệp tình yêu thương con cái với đấng sinh thành cho khán giả" - Công Hậu thổ lộ.

M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).