Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam: Vinh danh áo dài

18 Tháng 05, 2019 | 08:22

(NLĐO) - Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 nhằm tuyển chọn và tôn vinh những gương mặt người mẫu không chỉ có đủ năng lực làm Đại sứ áo dài chuyên nghiệp mà còn có khả năng đọ sắc với các người mẫu, hoa hậu trên đấu trường sắc đẹp và thời trang quốc tế…

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam: Vinh danh áo dài - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Khánh lạ với áo dài

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 là dự án của nhà thiết kế Việt Hùng sau 20 năm làm nghề, đã được Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) cấp giấy chứng nhận.  

Cuộc thi  sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc và thực hiện thường niên hai năm một lần, được luân phiên tổ chức từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác trên phạm vi cả nước.

Theo ban tổ chức, cuộc thi không quá đặt nặng chỉ tiêu về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi đến đông đảo công chúng để họ cảm nhận được vẻ đẹp tràn đầy sức sống của chiếc áo dài Việt Nam.

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam: Vinh danh áo dài - Ảnh 2.

Cuộc thi do nhà thiết kế áo dài Việt Hùng tổ chức

Đối tượng dự thi là nam/nữ thanh niên trong và ngoài nước, là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 27, chưa kết hôn, có vẻ đẹp hình thể cân đối hài hòa; vóc dáng thanh tao, có kiến thức am hiểu sâu sắc về cái hay, cái đẹp của áo dài Việt; có kỹ năng trình diễn, giới thiệu, diễn đạt, quảng bá, thuyết trình, truyền cảm hứng đến công chúng trong và ngoài nước về những giá trị thẩm mỹ đích thực của chiếc áo dài Việt bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam: Vinh danh áo dài - Ảnh 3.

Cuộc thi tìm đại sứ áo dài ở cả 3 mảng: quý bà, quý ông, thiếu nữ và thiếu nhi

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 ra đời nhằm mục đích tuyển chọn và tôn vinh những gương mặt người mẫu không chỉ có đủ năng lực làm Đại sứ áo dài chuyên nghiệp mà còn có khả năng đọ sắc tranh tài với các người mẫu, hoa hậu trên đấu trường sắc đẹp và thời trang quốc tế… 

Theo BTC, đêm Chung kết bảng thi Đại sứ áo dài Thiếu nhi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6,  Đêm Chung kết bảng thi Đại sứ áo dài Quý Cô dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, Đêm Chung kết  Đại sứ áo dài Quý Ông dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 và đêm chung kết bảng thi Đại sứ áo dài Quý Bà dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12. Đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Cuộc thi không chỉ vinh danh những tinh hoa của chiếc áo dài mà còn là cơ hội góp phần hiện thực hóa ý tưởng xây dựng hình ảnh áo dài Việt Nam đi sâu vào tiềm thức của nhân dân, không chỉ là văn hóa mặc, văn hóa giao tiếp mà còn là biểu tượng văn hóa đặc sắc và là tác phẩm nghệ thuật thời trang đương đại độc đáo, là niềm tự hào của dân tộc trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.  

Thùy Trang, ảnh: Vũ Hiền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).