Danh ca Minh Cảnh ký thác điều gì ở triển lãm ảnh tuổi 82

17 Tháng 12, 2018 | 10:09

(NLĐO) - Danh ca Minh Cảnh trong đợt về thăm quê nhà đã thực hiện cuộc triển lãm ảnh cá nhân của ông tại Khu trưng bày tượng sáp Việt. Sáng 17-12, đông đảo nghệ sĩ đã đến chúc mừng danh ca 82 tuổi này.

Danh ca Minh Cảnh ký thác điều gì ở triển lãm ảnh tuổi 82 - Ảnh 1.

Danh ca Minh Cảnh và ca sĩ Bích Thủy bên bức chân dung khi ông còn trẻ

"Tôi rất vui khi được các nghệ nhân tượng sáp mời thực hiện việc đo đạc chỉ số cho bức tượng của tôi trong chuyến về thăm quê nhà lần này. Cả cuộc đời theo nghề hát, tôi hạnh phúc lắm khi nhận được lời mời đầy trân trọng này. 

Tôi quyết định tặng cho bảo tàng tượng sáp Việt 50 bức ảnh quý của tôi trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật. 82 tuổi có được niềm vui như vậy, tôi quá đỗi hạnh phúc, có nhắm mắt cũng yên lòng" – danh ca Minh Cảnh cho biết khi ông giới thiệu thời điểm chụp những bức ảnh quý này, mỗi bức ảnh đều có nhiều kỷ niệm đối với ông trong suốt hành trình đến với nghề hát.

Ca sĩ Bích Thùy, con nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn, xúc động: "Tôi nể phục anh hai Minh Cảnh vì đã gìn giữ rất kỹ những kỷ vật cuộc đời nghệ thuật của mình. Bức ảnh khi anh còn trẻ rất mộc mạc, chân quê nhưng thời đó giọng ca của anh đã làm say đắm biết bao tấm lòng mộ điệu bài vọng cổ".

Danh ca Minh Cảnh ký thác điều gì ở triển lãm ảnh tuổi 82 - Ảnh 2.

Danh ca Minh Cảnh bên những bức ảnh chân dung quý được triển lãm

NS Hà Mỹ Xuân xúc động: "Anh là một danh ca hiếm hoi của sân khấu cải lương, giữ được sự chuẩn mực của bài vọng cổ, nhất là cách ca hơi dài rõ chữ, chắc nhịp. Từ những bài vọng cổ của anh mà nhiều thế hệ diễn viên trẻ đã noi theo để sáng tạo cách ca, làm cho bài vọng cổ có nhiều cách thể hiện khác nhau nhưng vẫn giữ sự chuẩn mực của nó. Đó là nhờ vào công lao mở đường của anh".

Danh ca Minh Cảnh ký thác điều gì ở triển lãm ảnh tuổi 82 - Ảnh 3.

Danh hài Kiều Oanh chúc mừng danh ca Minh Cảnh

Nhìn những bức ảnh của một thời kỳ gắn liền với ký ức của nhiều khán giả yêu bài vọng cổ, NS Thanh Hằng nói: "Hồi nhỏ tôi có tiền quà sáng mẹ cho, đều để dành để mua những quyển bài ca cổ có in hình chú Minh Cảnh, giờ nhìn lại những bức ảnh này tôi xúc động quá. Thấy một trời tuổi thơ của mình hiện hữu. Từ việc mê giọng ca của ông mà tôi đến với việc đi học ca vọng cổ, mơ có ngày được đứng chung trên sân khấu cải lương với ông".

Danh ca Minh Cảnh ký thác điều gì ở triển lãm ảnh tuổi 82 - Ảnh 4.

NS Hà Mỹ Xuân chúc mừng triển lãm ảnh của danh ca Minh Cảnh

Với danh hài Kiều Oanh, chị cho biết rất mê vai diễn Cao Nguyên Bình trong vở "Đêm lạnh chùa hoang" của NS Minh Cảnh. "Từ nhỏ ở An Giang tôi đã mê giọng ca của chú, lớn lên trong tâm trí của tôi chú là người thầy đáng kính, vẽ ra biết bao ước mơ để thế hệ trẻ dấn thân theo nghề hát. Hạnh phúc khi nhìn ngắm những bức ảnh này".

Nhà điêu khắc Nguyễn Thị Diện cho biết khu trưng bày tượng sáp Việt rất vinh dự khi có thêm bức tượng sáp của danh ca Minh Cảnh và những bức ảnh đầy ký niệm mà ông trao tặng.

Danh ca Minh Cảnh ký thác điều gì ở triển lãm ảnh tuổi 82 - Ảnh 5.

NS Thanh Hằng bên bức chân dung vai diễn nổi tiếng của danh ca Minh Cảnh (Cao Nguyên Bình trong vở "Đêm lạnh chùa hoang")

Tin-ảnh: Th.Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).