Danh hài đất Bắc cùng hát "Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng" chống Covid-19

07 Tháng 04, 2020 | 10:05

(NLĐO) - Các danh hài đất Bắc: Xuân Hinh, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc... thể hiện ca khúc "Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng" chống Covid-19.

Danh hài đất Bắc cùng hát Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ hài và ca sĩ cùng thu âm bài hát "Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng"

NS Xuân Hinh cho biết: "Sau khi thu xong, lòng cứ nôn nao, lâng lâng niềm vui vì bản thân mình là nghệ sĩ, góp một phần công sức vào việc chung của xã hội, để cùng nhau kêu gọi cộng đồng chung tay chống bệnh dịch" – "Vua hề chèo" đất Bắc chia sẻ.

Anh còn nói thêm: "Yêu lời ca của nhạc sĩ Lã Phong Lâm, anh ấy viết rất dễ thương" rằng "Hãy rửa tay đúng cách nào/Ý thức cùng nâng cao/Nếu có phải đi đâu thì nhớ đeo khẩu trang nhé/Chính phủ đang dốc sức kìa/ Quyết vượt qua corona/Chứng minh Việt Nam ta là đất nước tuyệt vời/Nào chúng ta hãy cùng chung sức, bảo nhau ý thức và giữ gìn/ Tự tin vượt qua đại dịch"...

Danh hài đất Bắc cùng hát Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

"Vua hề chèo" NS Xuân Hinh

Còn với NSND Tự Long, anh nhấn mạnh: "MV này là một thông điệp mang sức lan tỏa đến nhiều người. Bài hát kêu gọi mọi người rửa tay, đeo khẩu trang, cùng đoàn kết để tự tin đẩy lùi bệnh dịch. Nghệ sĩ chúng tôi trong thời gian cách ly xã hội, rất nhớ khán giả và sân khấu, nhưng quyết tâm chung sức, đồng lòng để mỗi ngày vui mừng khi việc giám sát y tế cộng đồng trên mọi miền đất nước không phát hiện thêm ca dương tính nào".

Danh hài đất Bắc cùng hát Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long

Khi được mời tham gia, NSƯT Xuân Bắc đã thích cách dàn dựng, chỉ đạo sản xuất của ca sĩ Tuấn Hưng. "Tôi cũng như mọi người rất vui vì được tham gia dự án âm nhạc cộng đồng chống Covid-19. MV này từ tấm lòng và trái tim của các anh chị em nghệ sĩ. Chúng tôi mong truyền cảm hứng đến người nghe để cùng tuân thủ những quy định, để đất nước mạnh mẽ vượt qua khó khăn này" - NSƯT Xuân Bắc nói.

Với NSƯT Quang Thắng, anh cho biết MV thực hiện trong thời gian cách ly xã hội nên mỗi nghệ sĩ khi đến tham gia đều tuân thủ nguyên tắc phòng dịch như từng người trước khi bước vào phòng thu. Thu một lượt chỉ một người, rồi đến người thứ hai, không thu tập trung đông người đúng qui định.

Danh hài đất Bắc cùng hát Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng chống Covid-19 - Ảnh 4.

NSƯT Quang Thắng

Ngoài các danh hài đất Bắc, MV còn có ca sĩ Tô Minh Thắng, Tuấn Hưng, Quốc Anh, nhạc sĩ Lã Phong Lâm, ca sĩ Minh Quân.

NS Xuân Hinh cho biết gần đây, hưởng ứng lời kêu gọi của nhà nước và Bộ Y tế, việc đẩy mạnh giám sát y tế chặt chẽ để ngăn chặn sự lây lan nhiều nghệ sĩ, ca sĩ trong nước và kể cả hải ngoại đã hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19.

Danh hài đất Bắc cùng hát Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng chống Covid-19 - Ảnh 5.

NS hài Vân Dung

Sau thành công của "Ghen cô Vy" (sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày), hàng loạt ca khúc được sửa lời để phù hợp tinh thần phòng chống dịch bệnh. NSND Bạch Tuyết đã sáng tác bài vọng cổ "Ông bà anh thời Covid -19"; NS Ngân Tuấn sáng tác và biểu diễn bài vọng cổ "Hãy ý thức bảo vệ cộng đồng", Tác giả Lâm Hữu Tặng viết bài hát theo giai điệu dân ca "Chiếc khẩu trang của mẹ", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng với MV "Bao la những trái tim hồng"… đã tạo thêm sức mạnh cho những y bác sĩ, lực lượng vũ trang ở tuyến đầu trong thời dịch bệnh Covid -19 có thêm niềm tin để vững vàng công tác.

Danh hài đất Bắc cùng hát Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng chống Covid-19 - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Lã Phong Lâm

Được biết, nhạc sĩ Lã Phong Lâm sinh năm 1980, sống tại Hà Nội. Năm 2014, anh bắt đầu thu âm những ca khúc nhạc chế và đăng trên mạng một cách ngẫu hứng. 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).