Đạo diễn Đỗ Thanh Hải giữ chức Phó Tổng giám đốc VTV

28 Tháng 09, 2020 | 19:45

(NLĐO)- Đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Đỗ Thanh Hải, 47 tuổi, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc VTV.

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 1468/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc VTV, đạo diễn Đỗ Thanh Hải giữ chức Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), VTV.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, sinh ngày 29-4-1973, tốt nghiệp thủ khoa đại học, chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh năm 1996, tốt nghiệp thạc sĩ nghệ thuật điện ảnh, truyền hình năm 2010, từng học tập và đào tạo chuyên môn về ngành truyền hình tại DW - Học viện Deutsche Welle, CHLB Đức năm 2008.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải giữ chức Phó Tổng giám đốc VTV - Ảnh 1.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VTV

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải là nghệ sĩ ưu tú và là nhà sản xuất các dự án phim của VFC. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia làm đạo diễn, viết kịch bản và chỉ đạo sản xuất cho nhiều chương trình để lại dấu ấn trong lòng khán giả Việt Nam như Xin hãy tin em, Của để dành, Phía trước là bầu trời, Gặp nhau cuối tuần (2000 - 2006), Thư giãn cuối tuần (2010 - 2015). Ông cũng là tổng đạo diễn và chịu trách nhiệm sản xuất Táo quân - Gặp nhau cuối năm, là người đứng sau nhiều bom tấn phim truyền hình trên VTV với những cơn sốt màn ảnh nhỏ như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái....

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ ông vinh dự và tự hào khi được bổ nhiệm vào vị trí công tác mới. Ông cho biết tạm thời trong thời gian tới sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc VFC cho khi có quyết định tiếp theo.

Ban lãnh đạo VTV hiện nay gồm: ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc; ông Lê Ngọc Quang, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc; ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc; ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).