Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga nhập viện cấp cứu

29 Tháng 12, 2019 | 10:30

(NLĐO) – Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga gần như không nằm được vì khó thở, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Được bác sĩ hút đàm, gắn ống thở, sức khỏe của ông đã phần nào ổn định.

Người nhà đạo diễn - NSND Huỳnh Nga đã đưa ông vào Bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu khi nhận thấy ông có triệu chứng khó thở từ ngày 28-12. 

Bà Đỗ Nguyệt, vợ đạo diễn vở cải lương nổi tiếng "Đời cô Lựu", cho biết: "Ông nhà tôi bị tim mạch, huyết áp, nay chuyển sang hô hấp. Thời gian gần đây, hễ ông nằm thì không thở được, nên cả đêm khi ngủ đều phải ngồi tựa lưng vào tường. Hơi thở của ông ngày càng mệt nhọc. Sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, được các bác sĩ khoa hô hấp hút đàm, gắn ống thở, sức khỏe của ông đã phần nào ổn định".

Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga

Đạo diễn Huỳnh Nga sinh ngày 15-10-1932 tại Long An. Ông tên thật là Huỳnh Văn Thạch - là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng như: "Đời cô Lựu", "Tấm Cám", "Người giữ mộ", "Tiếng sáo đêm trăng", "Khách sạn Hào Hoa", "Gánh cỏ sông Hàn", "Hoa độc trong vườn"…

Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga từng tốt nghiệp khóa đào tạo đạo diễn tại Rumania. Trong suốt quá trình hoạt động sân khấu, ông đã dàn dựng trên 300 vở diễn, trong đó có nhiều vở nổi tiếng và đã trở thành khuôn mẫu đối với sân khấu cải lương.


Tin - ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).