Đạo diễn phim "Thành phố rực lửa" Lâm Lĩnh Đông đột ngột qua đời

30 Tháng 12, 2018 | 11:54

(NLĐO) - Đạo diễn Lâm Lĩnh Đông, nổi tiếng với phim "Thành phố rực lửa" (City on fire), được phát hiện qua đời tại nhà riêng ở Hồng Kông vào ngày 29-12, hưởng thọ 63 tuổi.

Theo Hong Kong’s Apple Daily, cảnh sát đã điều tra sơ bộ hiện trường và nhận định cái chết của Lâm Lĩnh Đông không có dấu hiệu đáng ngờ.

Người đầu tiên phát hiện đạo diễn này bất tỉnh trên giường là vợ ông. Bà vội vã gọi điện báo cấp cứu nhưng khi các bác sĩ đến nhà thì đạo diễn Lâm Lĩnh Đông đã qua đời. Trước đó, đạo diễn này từng gặp vấn đề về dạ dày và cảm lạnh nhưng chỉ uống thuốc, nghỉ ngơi ở nhà mà không khám bác sĩ. Hiện tại, nguyên nhân tử vong chính thức vẫn chưa được công bố.

Đạo diễn phim Thành phố rực lửa Lâm Lĩnh Đông đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Lâm Lĩnh Đông trước lúc qua đời

Ngay khi có thông tin Lâm Lĩnh Đông qua đời, nhiều người bày tỏ sự thương tiếc.

Lâm Lĩnh Đông sinh ra ở Hồng Kông và là nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn có tiếng. Ông học tập bài bản về điện ảnh ở Canada trước khi quay lại Hồng Kông làm phim. Tác phẩm đầu tiên của ông là "Esprit D’Amour" mang đến thành công bước đầu nhưng "Thành phố rực lửa" mới là tác phẩm đỉnh cao của đạo diễn này với giải đạo diễn xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 1987. Đây là phim đầu tiên trong nhiều phim Lĩnh Đông hợp tác cùng tài tử Châu Nhuận Phát.

Sau phim này, ông đến Hollywood, hợp tác với Jean-Claude Van Damme sản xuất các bộ phim như "Maximum risk", "In hell", "Replicant". Sau đó, ông lại về Hồng Kông làm phim "Full Alert" và được đến 5 đề cử giải thưởng phim Hồng Kông.

 Một số phim thành công khác của đạo diễn này còn có "School on fire", "Prison on fire"... Bộ phim gần nhất của ông là "Bầu trời lửa" (Sky on fire) ra mắt cuối năm 2016.

Đạo diễn phim Thành phố rực lửa Lâm Lĩnh Đông đột ngột qua đời - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Thành phố rực lửa"

M.Khuê (Theo The Wrap)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).