Đạo diễn Trần Minh Ngọc xúc động đón nhận Giải thưởng Sáng tạo

07 Tháng 06, 2019 | 09:53

(NLĐO) - Tối 6-6, UBND TP HCM đã trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP 2019 cho 44 công trình thuộc 7 lĩnh vực, trong đó có tác phẩm sân khấu "Dấu xưa" (tác giả Thanh Bình, đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc).

Đạo diễn Trần Minh Ngọc xúc động đón nhận giải thưởng Sáng tạo - Ảnh 1.

Đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc - NSƯT Mỹ Uyên trong đêm nhận Giải thưởng "Sáng tạo"

Chia sẻ niềm vui tại lễ trao giải, đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc cho biết ông rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này: "Được xem là những tấm gương sáng tạo được tôn vinh đợt đầu tiên, tôi cảm ơn trước hết là tình cảm của công chúng dành cho Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM trong suốt thời gian qua. Cảm ơn giải thưởng mang tính đặc thù này đã dành cho hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP HCM, trong đó có văn hóa nghệ thuật. Và cuối cùng là cảm ơn các nghệ sĩ, diễn viên đã cùng chúng tôi lao động nghệ thuật để có hiệu quả tốt cho vở "Dấu xưa", đưa đến công chúng trên 60 suất diễn".

Đạo diễn Trần Minh Ngọc xúc động đón nhận giải thưởng Sáng tạo - Ảnh 2.

Đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc đã 84 tuổi nhưng vẫn miệt mài với sàn diễn

Theo NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, việc UBND TP trao tặng giải thưởng Sáng tạo cho vở "Dấu Xưa" là vinh dự và hạnh phúc đối với Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. "Đây là công trình tập thể vì ngay cả vai phụ cũng có đất diễn, đem lại hiệu ứng nghệ thuật và đóng góp to lớn để đạt chất lượng chung cho một tác phẩm" - NSƯT Mỹ Uyên nói.

NSƯT Mỹ Uyên cho biết trong hơn hai năm với trên 60 suất diễn, không chỉ khán giả mà đối với tập thể nghệ sĩ cũng luôn yêu thích vở "Dấu xưa".

"Cứ mỗi lần báo lịch lưu diễn là anh chị em nghệ sĩ, diễn viên cứ náo nức cùng nhau lên đường. Ai cũng trong trạng thái ngưng lâu quá thì lại hỏi nhớ vì muốn được nghe tiếng vỗ tay của khán giả sau mỗi cảnh. Người tôi muốn cám ơn là đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc và tác giả Thanh Bình" – Đạo diễn NSƯT Mỹ Uyên tâm sự trong đêm nhận giải.

Đạo diễn Trần Minh Ngọc xúc động đón nhận giải thưởng Sáng tạo - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Điền - vai Bác Hồ và NS Lê Vinh trong vở "Dấu xưa"

NSƯT Thanh Điền – người thể hiện vai Bác Hồ trong vở "Dấu xưa" - đã ca ngợi sự nghiên cứu trong quá trình biên kịch của tác giả và đạo diễn, để nội dung vở diễn theo kịp hơi thở nhịp sống thời đại.

Bối cảnh vở kịch "Dấu xưa" phản ảnh đời sống giai đoạn từ năm 1954, khi miền Bắc bước vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thế nhưng, qua cách dàn dựng của đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc, vở diễn đã mang nhiều vấn đề thời sự. Vở diễn cũng thành công trong việc xây dựng hình tượng Bác Hồ bình dị mà cao cả.

"Giải thưởng Sáng tạo trao cho vở kịch là một sự động viên cho đợt quảng bá để mỗi người chúng ta càng tự ý thức về trách nhiệm của mình, biết mình phải làm gì để học tập Bác thật tốt" – NSƯT Thanh Điền chia sẻ.

Đạo diễn Trần Minh Ngọc xúc động đón nhận giải thưởng Sáng tạo - Ảnh 4.

Cảnh trong vở kịch "Dấu xưa"


Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).