Đạo diễn "Vệ binh dải ngân hà" bị sa thải vì đùa cợt với ấu dâm

21 Tháng 07, 2018 | 11:02

(NLĐO) - James Gunn, đạo diễn phim "Vệ binh dải ngân hà" (Guardians of the Galaxy), bị sa thải khỏi dự án phần 3 của phim này vì một loạt dòng chia sẻ trước đây trên mạng xã hội Twitter bị "đào" trở lại.

James Gunn từng có nhiều dòng chia sẻ, đùa cợt thái quá với nạn cưỡng dâm, ấu dâm cách đây nhiều năm. Những dòng chia sẻ này được trang The Daily Caller tìm lại từ những bài đăng của James Gunn các năm 2008 - 2011. Người hâm mộ ông cũng ngạc nhiên, mang chúng chất vấn James Gunn.

Đạo diễn Vệ binh dải ngân hà bị sa thải vì đùa cợt với ấu dâm - Ảnh 1.

James Gunn bị sa thải

Chưa đầy 24 giờ sau khi những dòng chia sẻ cũ này phát tán, Walt Disney tuyên bố sa thải đạo diễn này dẫu anh đã xin lỗi công chúng. "Thái độ và tuyên bố xúc phạm của James Gunn trong các dòng chia sẻ trên Twitter của James Gunn là không thể bào chữa. Nó đi ngược lại giá trị hãng giải trí của chúng tôi nên chúng tôi quyết định ngừng hợp tác với anh ta" - ông Alan Horn, giám đốc của Walt Disney, nói khi tuyên bố sa thải ngày 20-7.

James Gunn là người đã viết kịch bản và đạo diễn cả hai phần phim "Vệ binh giải ngân hà" với sự tham gia của Chris Pratt Zoe Saldana, Bradley Cooper. Phần đầu thành công lớn, phim mang về cho hãng 771 triệu USD doanh thu phòng vé. Phần hai cũng nối tiếp thành công và người hâm mộ tiếp tục kỳ vọng ở phần 3.

James Gunn viết trên mạng xã hội xin lỗi người hâm mộ sau khi loạt chia sẻ cũ bị "đào mộ": "Tôi từng tự xem mình là một kẻ kích động, làm phim và nói đùa về những điều cấm kị. Nhưng đó là tôi của ngày xưa. Ngày nay, tôi đã khác xưa rất, rất nhiều, tôi trưởng thành từ tính cách đến công việc, khiếu hài hước. Tôi vô cùng xin lỗi vì những đùa cợt của mình làm tổn thương mọi người. Tôi cảm thấy tiếc về điều đó! Dù cho bao nhiêu thời gian trôi qua, tôi hoàn toàn hiểu và chấp nhận quyết định được đưa ra ngày hôm nay. Kể cả sau nhiều năm, tôi vẫn phải chịu trách nhiệm về hành động và thái độ của bản thân".

Người hâm mộ loạt phim "Vệ binh dải ngân hà" không biết ai sẽ nối tiếp James Gunn thực hiện phần tiếp theo được dự kiến quay vào năm tới.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).