Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới

19 Tháng 11, 2019 | 11:04

(NLĐO) – Theo NSND Trần Minh Ngọc, nhiều ý kiến cho rằng diễn viên cải lương ngày nay non nghề là do ít tập luyện. Họ không có đủ đam mê để cháy hết mình với vai diễn, song đó là do sự đào luyện chưa tới.

Chiều 18-11, trong chương trình giao lưu với khán giả sinh viên do HTV tổ chức nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, NSND Trần Minh Ngọc đã bày tỏ nỗi niềm về thế hệ kế thừa.

"Nhiều ý kiến cho rằng diễn viên cải lương ngày nay non nghề do ít tập luyện. Họ không có đủ đam mê để cháy hết mình với vai diễn. Theo tôi là do sự đào luyện chưa tới" - NSND Trần Minh Ngọc thẳng thắn. 

Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 1.


Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 2.


Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 3.


Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 4.

NSND Trần Minh Ngọc và các nghệ sĩ tại buổi giao lưu

NSND Trần Minh Ngọc trăn trở sàn diễn cải lương hôm nay vẫn còn nhiều diễn viên tìm cơ hội để thăng hoa với nghề. Tiếc rằng nhiều nghệ sĩ đã tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Sân khấu II không có nhiều cơ hội.

Các thầy cô từ ngôi trường này như: NSND Thanh Vy, Nhà giáo nhân dân Hà Quang Văn, đạo diễn Lê Văn Tỉnh, NSƯT Ca Lê Hồng, đạo diễn - thạc sĩ Hữu Luân, Nhà giáo ưu tú Diệu Đức, thầy Nguyễn Văn Khánh, nhạc sư Nguyễn Văn Đời, NSƯT Mạnh Dung, Thanh Dậu, nhạc sĩ Văn Môn, Nhứt Dũng, Văn Hai, thầy Xuân Hiểu… đều cảm nhận sâu sắc ý nghĩa kế thừa từ thế hệ diễn viên tiếp nối. 

Trong đó, NSND Thanh Vy cho rằng sân khấu cải lương hiện không thiếu tài năng, họ cần có chiến lược đào tạo để kế thừa từ nỗ lực của những nghệ sĩ được đào tạo chính quy.

Tin-ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).