Diễn viên Hồng Châu được mời vào cơ quan tổ chức giải Oscar

26 Tháng 06, 2018 | 17:59

(NLĐO) - Hồng Châu (Hong Chau), nữ diễn viên gốc Việt, là một trong số 928 người đến từ 59 quốc gia được cơ quan tổ chức giải Oscar là Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mời kết nạp thành viên mới.

Thông tin trên được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ công bố ngày 25-6. Đây là lần đầu tiên ban tổ chức giải thưởng danh giá Oscar mời kết nạp một số lượng lớn diễn viên từ các quốc gia. Đây là động thái để Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ đáp lại những chỉ trích cho rằng thành viên của viện toàn là người da trắng và là nam giới.

Trong số những người được mời kết nạp có Hồng Châu, nữ diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ Tiffany Haddish.

Diễn viên Hồng Châu được mời vào cơ quan tổ chức giải Oscar - Ảnh 1.

Hồng Châu là nữ diễn viên gốc Việt đầu tiên được đề cử "Quả cầu vàng" ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc"

Nếu tất cả đều chấp nhận lời mời, số lượng nữ diễn viên thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh sẽ tăng lên 31%, từ 774 thành viên năm 2017 lên hơn 9.000 thành viên, bao gồm diễn viên, biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất... Tong đó diễn viên da màu tăng 16%.

Diễn viên Hồng Châu được mời vào cơ quan tổ chức giải Oscar - Ảnh 2.

Cô tiếp tục thu hút chú ý khi được mời vào Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ

Hồng Châu năm nay 38 tuổi, lớn lên ở New Orleans - Mỹ, học chuyên ngành điện ảnh tại Đại học Boston. Cô bắt đầu diễn xuất từ năm 2008 trong loạt phim "The Sarah Silverman Program". Cô tích lũy nhiều kiến thức qua các vai diễn và từng tham gia: "Good Luck Charlie", "My Boys", "Big Little Lies"...

Năm 2017, cô có vai đột phá bên Matt Damon với phim "Downsizing" và nhận đề cử "Quả cầu vàng" ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc". Tuy nhiên, cô chưa có duyên giải thưởng. Những phim điện ảnh khác có cô: "Duck Butter", "Artemis Fowl".

Diễn viên Hồng Châu được mời vào cơ quan tổ chức giải Oscar - Ảnh 3.

Hồng Châu và Matt Damon với phim "Downsizing"

Diễn viên Hồng Châu được mời vào cơ quan tổ chức giải Oscar - Ảnh 4.
Diễn viên Hồng Châu được mời vào cơ quan tổ chức giải Oscar - Ảnh 5.
M.Khuê (Theo Variety, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).